càng đọc càng khó !

A

arsenala1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với nha
1:cho 13.4g A gồm Al ,Fe2O3 nung trong đk kg có kk ,khi pu xảy ra ht thì thu đc hh cr B cho B tác dụng HCl dư thu đc 5.6l H2 tìm m mỗi chất và nHCl????
2:cho 14.49g gồm Al ,Fe3O4 nung trong đk kg có kk ,sau pu thu đc cr Y cho Y tác dụng HNO3 1M vừa đủ tạo dd Z và 3.696l NO(sp khử duy nhất),cho Z vào NaOH vừa đủ thu đc kết tủa max ,lấy kết tủa đem nung trong kk thu đc mg cr .tìm m
 
J

junior1102

^^

Bài 1 :

1 mol Al phản ứng với HCl -> 1,5 mol H2

1 mol Fe phản ứng với HCl -> 1 mol H2

Giả sử phản ứng xảy ra vừa đủ -> nFe = ,H2 = 0.25 mol -> nFe2O3 = 0,125 mol = 20g > 13,4g

=> Al còn dư ,Fe2O3 hết .

gọi số mol Al là x , số mol Fe2O3 là y ,theo đề ra ta có 27x + 160y = 13,4

Phản ứng :

2Al + Fe2O3 -> Al2O3 + 2Fe
2y <---y ------------------> 2y

Sau phản ứng còn :

(x-2y) mol Al dư
2y mol Fe sinh ra

(x + 2y) mol Al phản ứng với HCl cho 1,5 (x+2y) mol H2
2y mol Fe phản ứng với HCl cho 2y mol H2

từ đó lập được pt thứ 2 : 1,5x - y = 0,25

giải ra được kết quả x = 0,2 ,y = 0,05 từ đó tính khối lượng mỗi chất và số mol HCl tham gia phản ứng .

( đi ăn cơm ^^ lát vào thử làm tiếp bài 2 )
 
B

bunny147

2:cho 14.49g gồm Al ,Fe3O4 nung trong đk kg có kk ,sau pu thu đc cr Y cho Y tác dụng HNO3 1M vừa đủ tạo dd Z và 3.696l NO(sp khử duy nhất),cho Z vào NaOH vừa đủ thu đc kết tủa max ,lấy kết tủa đem nung trong kk thu đc mg cr .tìm m
Mình tính dc 18,45 g . Đáp án là bao nhiêu hả bạn :D
 
Top Bottom