cần vip giúp ngay lập tức

B

bossquanganh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho dung dịch axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dd NaOH nồng độ 10%,thu được dd muối có nồng độ 10,25% .hãy tính a
bài2
khi đốt cháy một loại gluxit(có thể là một trong các chất sau glucôzơ,saccarozo),
người ta thu được khối lượng H2O và CO2 theo tỉ lệ 33:88.
xác định công thức gluxit trên
 
M

mottoan

Bài 1 sử dụng phương pháp đường chéo,sau đó giải hệ PT là ra thui.Hình như đáp số là 16,47%.phải ko mọi người nhỉ:confused::confused::confused::confused:
 
H

hoatuvi143

bài 1
cho dung dịch axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dd NaOH nồng độ 10%,thu được dd muối có nồng độ 10,25% .hãy tính a
bài2
khi đốt cháy một loại gluxit(có thể là một trong các chất sau glucôzơ,saccarozo),
người ta thu được khối lượng H2O và CO2 theo tỉ lệ 33:88.
xác định công thức gluxit trên

bài 2
ta có tỷ lệ nC : nH = \frac{88}{44} : \frac{33 x 2}{18} = 36 : 66 = 12 : 22
\Rightarrow tì lệ này phù hợp với saccarozo
vậy gluxit trên phải là saccarozo
 
B

bachocanhxtanh_450

Cách khác

bài 2
ta có tỷ lệ nC : [TEX]nH = \frac{88}{44} : \frac{33 x 2}{18} = 36 : 66 = 12 : 22[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tì lệ này phù hợp với saccarozo
vậy gluxit trên phải là saccarozo

Cũng có thể giải ntn:
CT chung của gluxit là [TEX]C_m(H_2O)_n[/TEX], đúng hok!
PTHH: [TEX]C_m(H_2O)_n + nO_2 \rightarrow^{\text{t^0}} nCO_2 + mH_2O[/TEX]
Tỉ lệ [TEX]H_2O:CO_2 = 3:8 \Rightarrow 18n:44m = 3:8 \Rightarrow m:n = 12:11[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] CT gluxit là [TEX]C_{12}(H_2O)_{11}[/TEX] hay [TEX]C_{12}H_{22}O_{11}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] gluxit là saccarozơ.;)
 
B

boycuchuoi

cả nhà giúp em bài này với:Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
 
Top Bottom