cần tư vấn về một bài trong đề thi thử

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho 6,72 g Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng thu được SO2 là sản phầm khử duy nhất. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. giá trị của m là?
A. 21,21
B. 9,12
C. 48,0
D. 21,12
câu 2:hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại MO có hóa trị không đổi bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch có nồng độ muối 11,76%.Oxit kim loại là?
A. mgO
B. CuO
C. ZnO
D. CaO
 
N

nhoc_maruko9x

câu 1:cho 6,72 g Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng thu được SO2 là sản phầm khử duy nhất. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. giá trị của m là?
A. 21,21
B. 9,12
C. 48,0
D. 21,12
Các quá trình như sau:

[tex]2Fe + 6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3 + 3SO_2 + 6H_2O[/tex]

[tex]Fe + Fe_2(SO_4)_3 \rightarrow 3FeSO_4[/tex]

Tính theo từng PT sẽ ra [tex]n_{FeSO_4} = 0.06,\tex{ }n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0.03 \Rightarrow m = 21.12g[/tex]

câu 2:hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại MO có hóa trị không đổi bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch có nồng độ muối 11,76%.Oxit kim loại là?
A. mgO
B. CuO
C. ZnO
D. CaO
Cho khối lượng của dd axit là 980g [tex]\Rightarrow m_{H_2SO_4} = 98g = 1 mol \Rightarrow n_{MO} = 1 \Rightarrow m_{MO} = M + 16[/tex]

Khối lượng dd lúc sau là 980 + M + 16 = M + 996

[tex]n_{MSO_4} = 1 \Rightarrow m_{MSO_4} = M + 96 \Rightarrow \fr{M+96}{M+996} = 0.1176 \Rightarrow M = 24 \Rightarrow MgO[/tex]
 
T

trampn2811

bai 1 na.thi nhan thay co 2 su thay doi so õh cua sat va luu huynh
bao toan e
sat len sat 3+ +3e
0.12 --------------0.36
S+6 +2e ve S+4
0,3
thay cai so mol e cho khong bang so mol e nhan nen nhat dinh sat phạ td vs sat 3 va sat 2
vay thi chac chan h2so4 het dung khongcau xem xem cai sat no pu bao nhieu roi so mol sat 3 bbang bao nhieu .roi viet cai pt sat 3 +sat ve sat 2 ak na.roi xem con lai bao nhieu muoi sat 3 va bao nhjeu muoi sat 2 .gjaj ra la ok
 
T

thuy_a7

Các quá trình như sau:

[tex]2Fe + 6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3 + 3SO_2 + 6H_2O[/tex]

[tex]Fe + Fe_2(SO_4)_3 \rightarrow 3FeSO_4[/tex]

Tính theo từng PT sẽ ra [tex]n_{FeSO_4} = 0.06,\tex{ }n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0.03 \Rightarrow m = 21.12g[/tex]


Cho khối lượng của dd axit là 980g [tex]\Rightarrow m_{H_2SO_4} = 98g = 1 mol \Rightarrow n_{MO} = 1 \Rightarrow m_{MO} = M + 16[/tex]

Khối lượng dd lúc sau là 980 + M + 16 = M + 996

[tex]n_{MSO_4} = 1 \Rightarrow m_{MSO_4} = M + 96 \Rightarrow \fr{M+96}{M+996} = 0.1176 \Rightarrow M = 24 \Rightarrow MgO[/tex]

bạn giải dài dòng qua? dùng đường chéo... => tinh được số mol của Fe 2+ và Fe3+ liền.từ đó là tính đc ngay khối lượng muối thôi OK?
 
N

nhoc_maruko9x

bạn giải dài dòng qua? dùng đường chéo... => tinh được số mol của Fe 2+ và Fe3+ liền.từ đó là tính đc ngay khối lượng muối thôi OK?
Mình không hiểu dài chỗ nào nhỷ? Nếu ko nhớ thì viết 2PT là ra. Nếu nhớ trong đầu thì chẳng cần dài dòng, bấm máy tính là ra. Bạn có thể trình bày cách bạn dùng đường chéo để cho mọi người tham khảo.
 
A

anhnhatk5alqc

câu 1:cho 6,72 g Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng thu được SO2 là sản phầm khử duy nhất. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. giá trị của m là?
A. 21,21
B. 9,12
C. 48,0
D. 21,12
câu 2:hòa tan hoàn toàn một oxit kim loại MO có hóa trị không đổi bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% thu được dung dịch có nồng độ muối 11,76%.Oxit kim loại là?
A. mgO
B. CuO
C. ZnO
D. CaO
BẠN ƠI DẠNG BÁI TẬP CHO KIM LOẠI PHẢN UNG VỚI AXIT CÓ TÍNH OXI HÓA MẠNH NHƯ:H2SO4 ĐẶC ->SP KHỬ SO2 THÌ TA LUÔN CÓ:nSO2=1/2nH2SO4.
mMuối=mKL+nSO2.96
 
Top Bottom