Cần trợ giúp

K

kite_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5 : Dãy nguyên tố nào sau đây được sắp xếp theo chiều tăng dần của bán kính nguyên tử ?
A. Be, F, O, C, Ca B. Ca, Be, C, O, F
C. F, O, C, Be, Ca D. F, Be, C, Ca, O
Câu 14 : X, Y là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp, có tổng số hạt proton trong nguyên tử là
16. Số hiệu nguyên tử X, Y là
A. 12 và 4 B. 15 và 1 C. 14 và 2 D. 13 và 3
Thầy giúp e phưng pháp làm chứ việc ngồi viết cấu hình e là từng chất như thế rất lâu mà ko sao nhớ hết để viết. Còn câu 14 thầy cho e phương pháp làm dạng này e chưa bik
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 5 : Dãy nguyên tố nào sau đây được sắp xếp theo chiều tăng dần của bán kính nguyên tử ?
A. Be, F, O, C, Ca B. Ca, Be, C, O, F
C. F, O, C, Be, Ca D. F, Be, C, Ca, O
Trong một chuy kỳ. đi từ trái sang phải bán kính nguyên tử giảm dần : F < O< C< Be
Trong một nhóm đi từ trên xuống dưới bán kính nguyên tử tăng dần Be < Ca
Đáp án C : F, O, C, Be, Ca
Câu 14 : X, Y là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp, có tổng số hạt proton trong nguyên tử là 16. Số hiệu nguyên tử X, Y là
A. 12 và 4 B. 15 và 1 C. 14 và 2 D. 13 và 3
PX + PY = 16
X, Y là 2 nguyên tố thuộc cùng 1 nhóm và thuộc 2 chu kì liên tiếp => PX – PY = 8
=> PX = 12, PY = 4
 
Top Bottom