[Cần Trợ Giúp] - QLDT + ADN.

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho F1 lai với cơ thể 1 thu được 25 cây quả tròn hoa đỏ:50 cây bầu dục hồng:25 cây dài trắng.Cho F1 lai với cây 2 thu được 100 cây trong đó có 6 cây tròn trắng:6 cây dài đỏ.Biết rằng mồi gen quy định một tính trạng tròn đỏ là 2 tính trạng trội.cấu trúc di truyền của 2 cây k thay đổi.Xác định tần số hoán vị
Bài 2:một phân tử mARN dài 2040A được tách ra từ vi khuẩn ecoli có tỉ lệ các loại N là A;G;U;X lần lượt là 20%,15%,40%,25%.Người ta sử dụng phân tử mARN này làm khuôn để tổng hợp nhân tạo một đoạn ADN có chiều dài bằng chiều dài phân tử mARN.Tính theo lí thuyết số lượng N mỗi loại môi trường cung cấp cho quá trình trên
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

Em làm thử 1 bài nha ah :D
Bài 2:một phân tử mARN dài 2040A được tách ra từ vi khuẩn ecoli có tỉ lệ các loại N là A;G;U;X lần lượt là 20%,15%,40%,25%.Người ta sử dụng phân tử mARN này làm khuôn để tổng hợp nhân tạo một đoạn ADN có chiều dài bằng chiều dài phân tử mARN.Tính theo lí thuyết số lượng N mỗi loại môi trường cung cấp cho quá trình trên
rN = 2040 : 3,4 = 600rnu
rA = 600.20% = 120rnu
rG = 90rnu
rU = 240rnu
rX = 150rnu
** Số lượng N mỗi loại môi trường cung cấp cho quá trình trên (theo lý thuyết)
A = T = rA + rU = 360nu ; G = X = 240nu

P.s Sai gì anh chị sửa hộ em vs :D
 
N

ngobaochauvodich

giải

cho F1 lai với cơ thể 1 thu được 25 cây quả tròn hoa đỏ:50 cây bầu dục hồng:25 cây dài trắng.Cho F1 lai với cây 2 thu được 100 cây trong đó có 6 cây tròn trắng:6 cây dài đỏ.Biết rằng mồi gen quy định một tính trạng tròn đỏ là 2 tính trạng trội.cấu trúc di truyền của 2 cây k thay đổi.Xác định tần số hoán vị

F1 lai với cây 1
Tròn : bầu dục : dài = 1:2:1 =4 =2G x 2G => Aa xAa
Đỏ: hồng:trắng= 1:2:1=>Bbx Bb
Số loại KH đề bài là 4 < 16 => Liên kết gen hoàn toàn
Xét cơ thể đồng hợp lặn
¼ ab/ab = ½ ab x 1/2ab => liên kết đồng AB/ab x AB/ab

F1 lai với cây 2
6/100 DÀI ĐỎ = 0,06 a B/ a B =0,12 a B x 0,5 a B (cây 2)
Lưu ý cây 2 có cấu trúc ko đổi trong gp => Liên kết gen Hoàn toàn
= >0,12 a B <25% giao tử hoán vị x => f=2x =24%
= > P: AB/ab x Ab/Ab

Chúc bạn thành công !

 
Top Bottom