can tro giup gap

H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO MINH HOI LAM SAO DE TINH Vdd(L)
khi de bai chi cho C% mA nA va mdd (g)
Lam sao de tinh Hieu Sat Phan Ung
minh 1 de bai nay nua ne
cho 265g dd Na2CO3 nong do 20% tac dung vua du voi 200g dd H2SO4 tap muoi trung hoa
a)tinh nong do dd cua cac chat sau phan ung
b)tinh nong do đ azit H2SO4
 
Last edited by a moderator:
V

vietnamthangloi

ADCT: C%=Mct nhân 100% chia Mdd suy ra Mct=C% nhân Mct chia 100% =20 nhân 256 chia 100 =51,2 (g)
ADCT : n=m chia M = 56,2 chia 83=0,5 mol

PTHH: NA2CO3+H2SO4=NA2SO4+H2CO3 (bay hơi)
1 mol 1 mol 1 mol
0,53 mol 0,53mol 0,53 mol
ADCT: m=M nhân mol = 48 nhân 0,53 =32,9(g)
tự lam tiết nha
 
V

vietnamthangloi

cho 1,5 gam hỗn hợp gồm hai kim loại nhôm va magie phản ứng với H2SO4 loãng thu đc 1,68 lít H2 (ở đktc) tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại có tronh hỗn hợp

hết
(ai giải đc cho mười cái kẹo)
 
V

vietnamthangloi

ai giỏ hoá thi vô

cho 1,5 gam hỗn hợp gồm hai kim loại nhôm va magie phản ứng với H2SO4 loãng thu đc 1,68 lít H2 (ở đktc) tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại có tronh hỗn hợp

hết
(ai giải đc cho mười cái kẹo)

bai 2: co san 50 gam dung dich nacl 20% tinh nong do dung dich co dc khi :
a) pha them 20 gam nuoc
b) co dac dung dich con 40 gam
 
K

kira_l

cho 1,5 gam hỗn hợp gồm hai kim loại nhôm va magie phản ứng với H2SO4 loãng thu đc 1,68 lít H2 (ở đktc) tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại có tronh hỗn hợp

2Al + 3H2SO4 === Al2(SO4)3 + 3H2

Mg + H2SO4 ==== MgSO4 + H2

đặt số mol Al và Mg là x và y ta có

27x + 24y = 1,5

1,5x + y = 0,075

==> x = 0,333 , y = 0,025

==> mAl = 27. 0,333 = 0,9

mMg = 24. 0,025 = 0,6

==========> %Al = 0,9 .100 : 1,5 = 60 %

% Mg = 0,6 . 100 : 1,5 = 40 %

==> :)) srr em nhầm ! thank anh hén
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Al + H2SO4 === Al2(SO4)3 + H2

Mg + H2SO4 ==== MgSO4 + H2

đặt số mol Al và Mg là x và y ta có

27x + 24y = 1,5

x + y = 0,075

==> x = là 1 số âm ?

đề bài sai !

xem lại đi bạn !
Cân bằng sai mà lại bảo người khác sai hả em?
Phải là 2Al + 3H2SO4=> Al2(SO4)3 + 3H2
=>pt còn lại phải là 1,5x + y=0,075
=>x=1/30; y=0,025
=>%
 
Top Bottom