[Cần Trợ Giúp] - Bài tập về HVG.

C

cobehamchoi_lucnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một loài thực vật : P: Lá quăn , hạt trắng * lá thẳng , hạt đỏ . F1 thu được 100% lá quăn , hạt đỏ . cho F1 tự thụ F2 thu được 20000 cây với 4 loại KH . Trong đó lá thẳng hạt đỏ chiếm 4800 cây
a, Giai thích qui luật di truyền chi phối các tính trạng
b, Lập sơ đồ lai tư F1->F2 . Tìm số lượng cây của các loại KH ở F2
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

P: Lá quăn , hạt trắng * lá thẳng , hạt đỏ . F1 thu được 100% lá quăn , hạt đỏ
\Rightarrow lá quăn , hạt đỏ là tính trạng trội
Quy ước: A-lá quăn , B-hạt đỏ
a- lá thẳng ;b-hạt trắng
Tỉ lệ KH lá thẳng hạt đỏ ở F2 chiếm [TEX]480:2000=0,24\neq 0,25 \neq 0,0625[/TEX]\Rightarrow có HVG

\Rightarrow[TEX](0,5-\frac{f}{2})^2+2.(0,5-\frac{f}{2}).\frac{f}{2}=0,24[/TEX]\Rightarrow[TEX]f=0,2=20%[/TEX]

Tính được tần số HVG thì viết được sđl;))
 
Top Bottom