cần trả lời

E

enrung

H

hoangoclan161

1. chiếu đồng thời ba bức xạ, có bước sóng: 0,4 ; 0,48; 0,6, biết a=1,2mm; D=3m. khoảng cách ngắn nhất giữa hai vị trí có màu cùng màu với vân trung tâm là?

Vị trí có màu cùng màu với vân sáng trung tâm là vị trí trùng nhau của tất cả các vân sáng của các 3 bức xạ tức :

[TEX]k_1\lambda _1=k_2\lambda _2=k_3\lambda _3 \Leftrightarrow 0,4k_1=0,48k_2=0,6k_3 \Leftrightarrow 10k_1=12k_2=15k_3 [/TEX] (tìm bội số chung nhỏ nhất của ba hệ số . ở đây là bằng 60 )

Khoảng cách ngắn nhất giữa hai vị trí có màu cùng màu với vân trung tâm là

[TEX]x=(60:15)x_3=4x_3=\frac{4.\lambda_3D}{a}=6.10^{-3}m=6mm[/TEX]
 
E

enrung

hic. mình tìm sai bội chung

2. một sóng cơ học có biên độ A, bước sóng lamda, vận tốc môi trường cực đại của phần tử môi trường bằng hai lần tốc độ truyền sóng khi lamda=?

3. dòng điện xoay chiều có biểu thức i=Io.cos(120pi.t-pi/3). thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ hiệu dụng là?

4. người ta truyền tải điện xoay chiều một pha từ trạm phát điện cách nơi tiêu thụ 10km. dây dẫn làm bằng kim loại có điện trỏ suất 2,5.10^-8 (ôm.m), tiết diện 0,4 cm^2, hệ số công suât của mạch bằng 0,9 . điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát là 10kV và 500kW. hiệu suất truyền tải điện là ?
(bài này đáp án là 97,41%)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

2. một sóng cơ học có biên độ A, bước sóng lamda, vận tốc môi trường cực đại của phần tử môi trường bằng hai lần tốc độ truyền sóng khi lamda=?

Vận tốc môi trường cực đại [TEX]V_1=\omega A=2\pi fA[/TEX]

Tốc độ truyền sóng : [TEX]V_2=\lambda f[/TEX]

Theo giả thiết :

[TEX]V_1=2V_2 \Leftrightarrow 2\pi fA=2\lambda f \Leftrightarrow \lambda =\pi A[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom