Toán 9 căn thức

Nguyễn Hà Quỳnh An

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2022
19
14
21
17
Hà Nội

Attachments

  • 1664604009313.png
    1664604009313.png
    48 KB · Đọc: 6
  • 1664604086324.png
    1664604086324.png
    27.7 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]P = \left (\dfrac{x-1}{3 + \sqrt{x-1}} + \dfrac{x +8}{10-x} \right) : \left(\dfrac{3\sqrt{x-1} + 1}{x - 3\sqrt{x-1} - 1} - \dfrac{1}{\sqrt{x-1} }\right)[/imath]
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ. EM ĐANG CẦN GẤP Ạ
Nguyễn Hà Quỳnh An
ĐKXĐ: [imath]\begin{cases} 3 + \sqrt{x -1} \ne 0 \\ x - 1 \ge 0 \\ 10 -x \ne 0 \\ x - 3\sqrt{x -1} - 1 \ne 0 \\ x - 1 \ne 0 \end{cases} \iff ...[/imath]

Đặt [imath]\sqrt{x -1} = a[/imath]

[imath]P = \left (\dfrac{a^2}{3 + a} + \dfrac{a^2+9}{9-a^2} \right) : \left(\dfrac{3a + 1}{a^2 - 3a} - \dfrac{1}{a} \right)[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2} : \left(\dfrac{3a + 1}{a^2 - 3a} - \dfrac{a-3}{a(a-3)} \right)[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2} :\dfrac{2a+4}{a(a-3)}[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2}.\dfrac{a(a-3)}{2a+4}[/imath]

[imath]P = \dfrac{(-a^3 + 4a^2 +9).a}{(2a +4)(-3-a)}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 

Nguyễn Hà Quỳnh An

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2022
19
14
21
17
Hà Nội
ĐKXĐ: [imath]\begin{cases} 3 + \sqrt{x -1} \ne 0 \\ x - 1 \ge 0 \\ 10 -x \ne 0 \\ x - 3\sqrt{x -1} - 1 \ne 0 \\ x - 1 \ne 0 \end{cases} \iff ...[/imath]

Đặt [imath]\sqrt{x -1} = a[/imath]

[imath]P = \left (\dfrac{a^2}{3 + a} + \dfrac{a^2+9}{9-a^2} \right) : \left(\dfrac{3a + 1}{a^2 - 3a} - \dfrac{1}{a} \right)[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2} : \left(\dfrac{3a + 1}{a^2 - 3a} - \dfrac{a-3}{a(a-3)} \right)[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2} :\dfrac{2a+4}{a(a-3)}[/imath]

[imath]P = \dfrac{a^2(3-a) + a^2 + 9}{9-a^2}.\dfrac{a(a-3)}{2a+4}[/imath]

[imath]P = \dfrac{(-a^3 + 4a^2 +9).a}{(2a +4)(-3-a)}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
chi254em cảm ơn ạ <3 <3
 
  • Like
Reactions: chi254
View previous replies…

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Nguyễn Hà Quỳnh An

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2022
19
14
21
17
Hà Nội
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom