Toán 9 căn thức bậc hai

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhưng em nhìn thấy đề nói là [tex]\sqrt[3]{x+1}=\sqrt{x-3}[/tex] mà ạ!
View attachment 134253
Không hiểu sao mà chị chỉ thấy trước $(x+1)$ là cái ô vuông chứ ko phải căn bậc 3! Nhưng dù sao thì chị cũng sẽ làm lại theo đề bài trên!
ĐK: [tex]x\geq 3[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow (x+1)^2=(x-3)^3 \\ \Leftrightarrow x^2+2x+1=x^3-9x^2+27x-27 \\ \Leftrightarrow (x-7)(x^2-3x+4)=0 \\ \Leftrightarrow x=7 \ (t/m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom