Toán Căn thức bậc 3

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3294601558823069862%253Faccount_id%253D2
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$x^3=2a+3x\sqrt[3]{(a+\dfrac{a+1}{3}\sqrt{\dfrac{8a-1}{3}})(a-\dfrac{a+1}{3}\sqrt{\dfrac{8a-1}{3}})}$
$\Leftrightarrow x^3=2a+3x\sqrt[3]{a^2-\dfrac{(a+1)^2(8a-1)}{27}}$
$\Leftrightarrow x^3=2a+3x\sqrt[3]{\dfrac{1-6a+12a^2-8a^3}{27}}$
$\Leftrightarrow x^3=2a+3x\sqrt[3]{\dfrac{(1-2a)^3}{27}}$
$\Leftrightarrow x^3=2a+x(1-2a)$
$\Leftrightarrow x^3-x+2ax-2a=0$
$\Leftrightarrow x(x+1)(x-1)+2a(x-1)=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(x^2+x+2a)=0$
.....................................
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom