Hóa 9 Cần thêm bao nhiêu mol NaOH

Thái Khắc Toàn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
15
2
21
19
Bắc Giang
THCS Lan Mẫu

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cần thêm bao nhiêu mol NaOH vào bao nhiêu lít dd NaOH 0,5M để được 12 lít dd NaOH 2M biết D của dd NaOH 2M là 1,05g/ml
Giả sử thể tích NaOH rắn là không đáng kể
Do đó $V_{NaOH/0,5M}=12(l)$
Ta có: $n_{NaOH/bd}=6(mol)$
Mặt khác ta có $n_{NaOH/saudo}=24(mol)$
Vậy ta cần thêm 18 (mol) NaOH
 
Top Bottom