cần thầy Ngọc giúp

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
29. Vì các ion CO32-, SO32-, SO42- đều hóa trị 2 => 2n(CO32-, SO32-, SO42- ) + nNHCO3- = nNa+
=>n(CO32-, SO32-, SO42- ) = 0,1 mol
Để thu được kết tủa lớn nhất: các ion CO32-, SO32-, SO42- , HCO3- kết tủa hết với Ba2+
HCO3- + OH- == > H2O + CO32-
0,1---------0,1----------0,1-----0,1
nBa2+ = n(CO32-, SO32-, SO42- ) + nHCO3- = 0,2 mol => V = 0,2 l.
32. Áp dụng ĐLBT điện tích: nNO3- = nCl- + nBr- => nBr-
m kết tủa = mAg+ + mCl- + mBr-
33. nAl = 2/3nH2 => nAl2O3 => nAlO2-
nH+ = nOH- (dư nếu có) + nAlO2-
 
Top Bottom