cần thảo luận giải gấp

N

noonnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một nguồn âm coi là hình điểm phát ra âm có tần số xác định trong không gian, không tính đến sự phản xạ và hấp thụ âm của môi trường. Tại điểm A cách nguồn âm 100 m, mức cường độ âm LA = 20 dB, vị trí điểm B mà tại đó LB = 0 ở cách nguồn âm một khoảng bằng ?

2. Một máy phát điện nhỏ gồm một khung dây phẳng có diện tích S = 600 cm2 với 200 vòng, quay đều trong từ trường đều có B = 4,5.10 – 2 T, với trục quay đối xứng của khung. Tần số dòng điện tạo ra f = 50 Hz. Hai cực của máy được mắc vào một động cơ tiêu thụ công suất 600 W, bỏ qua điện trở của máy phát, điện trở và hệ số công suất của động cơ là 2 và 0,8. Tốc độ góc của rô to máy phát và hiệu suất của động cơ bằng ?
 
H

hocmai.vatli

bài 1.
mức cường độ âm tại điểm B không phải bằng 0 đâu chứ?
khác 0 thì từ biểu thức này là ok:
[TEX]L=10.lg\frac{P}{I_{0}.4\pi d^{2}}[/TEX]
tính hiệu là suy ra được
 
Top Bottom