cần tài liệu hoá gấp

S

stargolden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em xin lập ra topic này để mọi người cùng trao đổi KN làm trắc nghiệm Hoá.Mong mọi người nhiệt tình ủng hộ;)
Bác nào cóa tài liệu hoá vô cơ hay hay chỉ cho em link với em sắp thi rùi;
Àh tiện thể cho em xin luôn mấy đề thi casio môn VẬT LÍ và HOÁ với!!!
Để mở đầu em xin đưa ra 1 bài toán dễ để khai trương topic:
Cho 0.8 mol Al tác dụng với dung dịch [tex]HNO_3[/tex] thu được 0.3 mol khí X (sản phẩm khử duy nhất). Khí X là:
[tex]A.NO_2[/tex]:confused:

[tex]B.NO[/tex]:confused:

[tex]C.N_2 O[/tex]:confused:

[tex]D.N_2[/tex]:confused:
Mọi người phải chú ý là không những giải đúng mà nên đưa ra phương pháp để có thể thảo luận với nhau về cách giải->> Đưa ra phương hướng giải quyết nhanh nhất cho bài toán:D
 
Last edited by a moderator:
H

hsdailoc

Em xin lập ra topic này để mọi người cùng trao đổi KN làm trắc nghiệm Hoá.Mong mọi người nhiệt tình ủng hộ;)
Bác nào cóa tài liệu hoá vô cơ hay hay chỉ cho em link với em sắp thi rùi;
Àh tiện thể cho em xin luôn mấy đề thi casio môn VẬT LÍ và HOÁ với!!!
Để mở đầu em xin đưa ra 1 bài toán dễ để khai trương topic:
Cho 0.8 mol tác dụng với dung dịch thu được 0.3 mol khí X (sản phẩm khử duy nhất). Khí X là:
[tex]A.NO_2[/tex]:confused:

[tex]B.NO[/tex]:confused:

[tex]C.N_2 O[/tex]:confused:

[tex]D.N_2[/tex]:confused:
Mọi người phải chú ý là không những giải đúng mà nên đưa ra phương pháp để có thể thảo luận với nhau về cách giải->> Đưa ra phương hướng giải quyết nhanh nhất cho bài toán:D

bạn ơi bạn xem lại cái đề ni thử
0.8 mol chất gì vậy
 
H

hoangtan2312

Câu C oài ^^!, cái này thì đặt a là số oxi hóa của X, sau đó dùng bảo toàn e để giải ra là dc thôi ^^!
 
P

phamhien18

Dùng PP oxi hoá khử là nhanh nhất đó bạn( theo mình là thế):
Al [tex]\rightarrow\[/tex] Al(3+) + 3e
0,8------------------------------------2,4 mol
N(+5) + x(e) [tex]\rightarrow\[/tex] N(+ (5-x))
x* 0,3*n mol ---------------- 0,3*n mol
Áp dụng định luật bảo toàn e
2,4 =0,3*x*n mà n= 1 hoặc 2 \Leftrightarrow x=4 khi n=2
À mình quên lưu ý n là số nguyên tử N trong phân tử khí nhá , x là số e mà N nhận
Đáp án đúng là C
Mình đang vội trình bày ko đc ấy lắm mong các bạn thông cảm :)
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

Dùng PP oxi hoá khử là nhanh nhất đó bạn( theo mình là thế):
Al [tex]\rightarrow\[/tex] Al(3+) + 3e
0,8------------------------------------2,4 mol
N(+5) + x(e) [tex]\rightarrow\[/tex] N(+ 5-x)
x* 0,3/n mol ---------------- 0,3/nmol
Áp dụng định luật bảo toàn e
2,4 =0,3*x/n mà n= 1,2 \Leftrightarrow x=4 khi n=2
À mình quên lưu ý n là số nguyên tử N trong phân tử khí nhá , x là số e mà N nhận
Đáp án đúng là A
Mình đang vội trình bày ko đc ấy lắm mong các bạn thông cảm :)

sao tớ làm ra khác nhỉ gọi n là số e nhận ta có:[TEX]n=\frac{0,8.3}{0,3}=8[/TEX]
vậy khí là [TEX]N_2O[/TEX]
chọn C
 
S

scream9x

Dùng PP oxi hoá khử là nhanh nhất đó bạn( theo mình là thế):
Al [tex]\rightarrow\[/tex] Al(3+) + 3e
0,8------------------------------------2,4 mol
N(+5) + x(e) [tex]\rightarrow\[/tex] N(+ 5-x)
x* 0,3/n mol ---------------- 0,3/nmol
Áp dụng định luật bảo toàn e
2,4 =0,3*x/n mà n= 1,2 \Leftrightarrow x=4 khi n=2
À mình quên lưu ý n là số nguyên tử N trong phân tử khí nhá , x là số e mà N nhận
Đáp án đúng là A
Mình đang vội trình bày ko đc ấy lắm mong các bạn thông cảm :)
đáp án đúng là [tex]N_2O[/tex] mà bạn. mình nghĩ bài này ko cần fải trình bày fức tạp đến thế đâu.
tổng e nhường: 0.8x3 = 2.4
gọi x: số e nhận => 2.4= 0.3x <=>x = 8 => [tex]N_2O[/tex]
 
Top Bottom