can su ho tro tu cac ban.........

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh gom 1.12 g Fe va 1.92g Cu vao 400ml dung dich chua hh gom H2SO4 0.5M va NaNO3 0.2M.sau khi cac phan ung xay ra hoan toan, thu duoc dd X va khi NO(san pham khu duy nhat). cho Vmldung dich NaOH1M vao dd X thi luong ket tua thu duoc la lon nhat. gia tri toi thieu cua V la:
A.240ml B.120ml C.360ml D.400ml
 
R

run_away.

nFe = 0,02
nCu = 0,03
nNaNO3 = 0,08
nH2SO4 = 0,2
giả sử Fe bị OXh lên +3 => n(e+) = 0,02.3 + 0,03.2 = 0,12
mà giả sư N(+5) bị khử hết thành NO thì n(e-) = 0,24 > n(e+)
=> điều giả sư là đúng
Để lượng kết tủa lớn nhất là Fe(OH)3 và Cu(OH)2
=> nNaOH = 0,02.3 + 0,03.2 = 0,12 (mol) => V
 
H

hoangtucaula

nFe = 0,02
nCu = 0,03
nNaNO3 = 0,08
nH2SO4 = 0,2
giả sử Fe bị OXh lên +3 => n(e+) = 0,02.3 + 0,03.2 = 0,12
mà giả sư N(+5) bị khử hết thành NO thì n(e-) = 0,24 > n(e+)
=> điều giả sư là đúng
Để lượng kết tủa lớn nhất là Fe(OH)3 và Cu(OH)2
=> nNaOH = 0,02.3 + 0,03.2 = 0,12 (mol) => V

Bạn ơi, vẫn còn H+ dư mà, sao lại V chỉ có như thế. Kể cả tối thiểu, thì nó vẫn phải phản ứng với axit trước, sau đó mới phản ứng với các cái còn lại chứ
 
Top Bottom