cần sự giúp đỡ giải bài tập cân bằng phương trình

V

voquocbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì mai thi nên muôn đặt câu hỏi nhờ mọi người giải giúp, Thanks trước
1) KNO3=> KNO2 + ?
2) Ca(HCO3)2=>CaCo3 + ? + ?
3)KHSO3=. K2SO3 + ? + ?
4)Fe(NO3)3 => Fe2O3 + NO2 + ?
5) Cu(NO3)2 => CuO + ? + ?

6)Tính số gam chất tan cần dùng để pha chế mỗi dung dịch sau
a) 2.5(l) dung dịch KOH 0.4M
b) 50(g) đ MgCl2 4%

Tuy những bài tập ở trên không khó nhưng khó với mình:p nên cần sự giúp đỡ. Mọi người cứ coi là bài tập thêm mà hãy giúp tôi với.
 
T

thupham22011998

1) 2KNO3=> 2KNO2 + O2

2) Ca(HCO3)2=>CaCO3 + CO2+H2O

3) 2KHSO3=> K2SO3 +SO2+H2O

4)2Fe(NO3)3 => Fe2O3 + 6NO2 + 3/2O2

5) 2Cu(NO3)2 => 2CuO + 4NO2+O2
 
B

bm.stromray

2.
a)n=CM*V=0,4*2,5=1 mol
=>mKOH=nKOH*MKOH=1*(39+16+1)=56(g)
b)mct=mdd*C%/100=2(g).............................
 
Top Bottom