Cần sự giúp đỡ của mọi người!!!please help me

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dung dịch:dung dịch A chứ HCl 0.5M và H2SÕ 0.25M.Dung dịch B chứa NaOH 0.5M và Ba(OH)2 aM.Trộn V(lít) dung dịch A với V(lít) dung dịch B thu được 2V(lít) dung dịch C có ph=7 và một lượng kết tủa
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra?
b)Tìm giá trị của a.
(giúp mình đi nghe các bạn!!!!thanksssssss)
 
B

bupbedethuong_ngoisao

phương trình ion :[TEX]{H}^{+}+{OH}^{-}\rightarrow {H}_{2}O[/TEX]
còn cái Ba2+ + SO4 2- -->BaSO4
[TEX]\sum {n}_{{H}^{+}}=V.0,5+2.0,25V[/TEX]
tương tự [TEX]\sum {n}_{{OH}^{-}}=V.0,5+2.a.V[/TEX]
ph=7 =>OH- dư
tính theo H+
=> a=0.25M
 
N

nguyencaodiem

thankssss bupbedethuong_ngoisao nhìu nhìu *chụt chụt*
Còn bài nữa pạn giúp mình đi nghe
*)1/Trộn 400ml hơi của một hợp chất hữu cơ A(chứa C,H,O) vào 2 lít O2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lít .Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và thoát ra sau cùng là 400ml oxi còn dư.Xác định công thức phân tử A( các thể tích khí đo ở cùng điều kiện)
2/Đốt cháy hoàn toàn 3,56g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,36 lít khí O2.Thu được hỗn hợp gồm:Hơi nước,khí CO2 và đơn chất khí A.Cho toàn bộ hỗn hợp khí và hơi đó vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 7,8 gam,tạo thành 23,64g một chất kết tủa trong bình và có 0.448 lít một chất khí bay ra khỏi bình.Xác định công thức PT của X.Biết rằng PTK của X <100,thể tích các khí và hơi đã quy về ĐKTC
 
N

nguyencaodiem

thankssss bupbedethuong_ngoisao nhìu nhìu *chụt chụt*
Còn bài nữa pạn giúp mình đi nghe
*)1/Trộn 400ml hơi của một hợp chất hữu cơ A(chứa C,H,O) vào 2 lít O2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lít .Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và thoát ra sau cùng là 400ml oxi còn dư.Xác định công thức phân tử A( các thể tích khí đo ở cùng điều kiện)
2/Đốt cháy hoàn toàn 3,56g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,36 lít khí O2.Thu được hỗn hợp gồm:Hơi nước,khí CO2 và đơn chất khí A.Cho toàn bộ hỗn hợp khí và hơi đó vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 7,8 gam,tạo thành 23,64g một chất kết tủa trong bình và có 0.448 lít một chất khí bay ra khỏi bình.Xác định công thức PT của X.Biết rằng PTK của X <100,thể tích các khí và hơi đã quy về ĐKTC
 
Top Bottom