cần pro lý giúp

M

manhxa2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: máy biến thế có hệ số công suất k=0,5.Đặt vào cuộn sơ cấp [TEX]U_1[/TEX]=130v,cuộn thứ cấp để hở có [TEX]U_2[/TEX]=240v.Tỉ số giữa điện trở thuần [TEX]r_1[/TEX] và cảm kháng [TEX]Z_{L1}[/TEX] của cuộn sơ cấp bằng bao nhiu
A 1/12
B 5/12
C 12/5
D 7/12

.
câu 2: đoạn mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R,L,C .Đoạn mạch AM chứa L, MN chứa R, và NB chứa C. R=50 ôm, [TEX]Z_L[/TEX]=[TEX]50\sqrt{3}[/TEX] ôm, [TEX]Z_c[/TEX]=[TEX]\frac{50}{sqrt3}[/TEX] ôm.Khi [TEX]u_{AN}[/TEX]=[TEX]80\sqrt3[/TEX]V thì [TEX]u_{MB}[/TEX]=60v. [TEX]u_{AB}[/TEX] có giá trị cực đại là:
A 100v
B 150v
C 50[TEX]\sqrt7[/TEX]v
D 100[TEX]\sqrt3[/TEX]v
 
H

huubinh17

Bìa 1 hệ số đó là hệ số biến áp chứ ko phải là hệ số công suất:
[tex]\frac{U_L}{U_2}=0.5[/tex]=>[tex]U_L=120[/tex]
Ta có [tex]U_1^2 = U_r^2 + U_L^2[/tex]
=>[tex]U_r=50[/tex]
Lập tỉ số ra
Bài 2 ra [tex]50\sqrt{7}[/tex]
 
Top Bottom