cần pro giup

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : đốt cháy hoàn toàn 14,8 gam hh 2 anlan hơn kém nhau một cacbon cần 38,08 lít O2
a/ tính tổng số mol 2 ankan
b/ tìm CTPT 2 ankan
c/ tính khối lượng mỗi ankan

bài 2 :đốt cháy hoàn toàn 6gam hh 2 ankan ở thể khí thu được 8,76 lít CO2 (dkc)
a/ tìm CTPT 2 ankan biết tỉ lệ số mol 2 ankan la 1:1
b/ tìm khối lượng mỗi ankan

bài 3: đốt cháy hoàn toàn 14,6 gam hh 2 ankan ở thể khí có tỉ lệ số mol là 1:2 thu được 23,4 gam H2O
a/ tìm CTPT 2 ankan
b/ tìm khối lượng mỗi ankan
 
C

chontengi

bài 1 : đốt cháy hoàn toàn 14,8 gam hh 2 anlan hơn kém nhau một cacbon cần 38,08 lít O2
a/ tính tổng số mol 2 ankan
b/ tìm CTPT 2 ankan
c/ tính khối lượng mỗi ankan

CT của 2 ankan [TEX]C_nH_{2n+2} ; C_{n+1}H_{2n+4}[/TEX]

bảo toàn ntố O

=> 2nCO2 + nH2O = 2. nO2 = 3,4

bảo toàn khối lượng

=> 44nCo2 + 18nH2O = 69,2

=> nCo2 = 1 ; nH2O = 1,4

mà n ankan = nH2O - nCO2 = 0,4

=> M trung bình = 37

=> 14n + 2 < 37 < 14n + 16

=> 1,5 < n < 2,5

=> n = 2

=> CT : C2H6 và C3H8

nCO2 (C2H6) : nCo2 (C3H8) = 2: 3

mà tổng nCo2 = 1

--> nC2H6 = nC3H8 = 0,2 --> m =
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom