cần Pro giúp làm dùm bài hóa

8

826549

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đ KL R tác dụng với dd HCL dư thì thu được 25,4 gam muối clorua than.Cũng lượng kim loai tren cgo tác dụng với lượng dư khí clo thì thu được 32,5 gam muối .tên kim loại R đem dùng là gì?
BT 5: Cặp chất nào sau đây có thể tồn tại đồng thời trong dd?Vì sao?
A.Na2SO4 và CuCl2
B.BaCl2 và K2SO4
C.Na2CO3 và H2SO4
D.KOH và H2SO4
BT 6:Cho một dd chứa 44 gam NaOH vào một dd chứa 49 gam H2SO3. Khối lượng muốit thu được là mấy?
BT 7: Cho 0,8 gam sắt sunfat tác dụng với dd BaCL2 dư, thu được 1,398 gam chất kết tủa trắng. Công thức hợp chất sắt sunfat đem dùng là gì?
BT 8: Hòa tan hoàn toàn 5,4 gam một kim loại R chưa ro$ hóa trị dd H2SO4 loãng, thu được 6,72 lít H2(đktc)
A.Tên kim loại R là : Ba , Fe , Al, Zn
B.Nếu cũng hòa tan 5,4 gam KL ở trên vào dd H2SO4 đặc, nóng thì thể tích khí thu được ở (đktc) là mấy?
BT 9: Hòa tan 1,2 gam một kim loại hóa trị II bằng 200ml dd H2SO4 0,2 M. Sau phản ứng người ta phải dùng hết 50ml dd NaOH để trung hòa hết axit còn dư. Tên Kim loại đem dùng là gì?Vì sao?
BT 10: Một em học sinh nêu lên hai phát biểu sau:
  • H2S là chất khử mạnh, vừa là một axit yếu
II. H2SO4 đặc là chấtoxi hóa mạnh và có tính hút nước mạnh
A.I, II đều sai
B. I đúng II sai
C. I sai, II đúng
D. I, II đều đúng
BT 11: Trộn dd A chứa BaCl2 và NaCl vào 100 ml dd H2SO4 2M thu được 34,95 gam kết tủa và dd B. Cho dd AgNO3 dư vào dd B thu được 71,75 gam kết tủa AgCl. Khối lượng các muối trong dd A là gì?
BT 12: Hòa tan m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc, nóng thu được 2,24 lít khí (đktc) và 120 gam muối khan.
a.Công thức phân tử oxit là gì?
b. Giá trị m cần tìm là mấy?
BT 13: Hòa tan oxit một KL R hóa trị II trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thì thu được dd muối nồng độ 22,6%.Công thức ôxit kl R là gì?
BT 14: Cho biết phương trình hóa học:
H2SO4 đặc +8HI => 4I2 + H2S + 4H2O
Câu nào diễn tả đúng tính chất của các chất?
  • H2SO4 là chất oxi hóa, HI là chất khử
  • HI bị oxi hóa thành I2, H2SO4 bị khử thành H2S
  • H2SO4 oxi hóa HI thành I2 và nó khử thành H2S
  • I2 oxi hóa H2S thành H2SO4 và nó bị khữ thành HI
BT 15: Có 3 bình mất nhãn, mỗi bình đựng một dd sau :HCl, H2SO3, H2SO4. Có thể nhận biết dd nào đựng trong mỗi bình bằng phương pháp hóa học với mỗi thuốc thử sau đây?
A Quỳ tím
B Natri hiđroxit
C Bri clorua
D Natri oxit
 
Last edited by a moderator:
K

khongbietnua123

Theo mình thì làm như sau :
gọi n là htrị của R khi t/d với HCl

m là htrị của R khi t/d Cl2 ([tex]{n}\neq{m}[/tex] do [tex]n_{R(Cl)_n}=n_{R(Cl)_m=n_R}[/tex] theo PTPƯ)
(n < m)

x là số mol R PƯ

ta có x.(R + 35,5.n ) = 25,4 (1)
------x.(R + 35,5.m) = 32,5 (2)

Biện luận hóa trị (do kim loại có htrị 1,2,3) ta lập bảng xét từng cặp giá trị của n, m
TH1 n=1 , m=2 ( loại);
TH2 n=2 , m=3 (thỏa mãn) ---------> R = 56 (Fe
)

Cách này chắc không hay lắm, ai có cách khác thì post lên coi :)
 
H

huyenpro167

tớ có cáhc này ne!
pt: 2R +4xHCl =>> 2RClx + 2xH2
2R +yHCl =>>2RCly
he he sau đó lấy 32,5-25,4=7,1= 2(y-x).35,5
hay y-x=1 kết luận đó là Fe
 
K

khongbietnua123

y-x = 1 chưa kết luận là Fe luôn đc đâu chị ạ, nếu trắc nghiệm thì ok còn tự luận thì không đc ạ.
 
B

boycuchuoi

mọi người làm ơn giúp dùm mình bài này với mình đang rất cần cho kì thi chuyên sắp tới , please me!
mình sẽ thanks đầy đủ mà :
Bài 1 : Thực hiện p/ú xà phòng hoá HCHC (A) đơn chức với dd NaOH dư thu đc muối D và rượu B . Đót cháy h/t 2,07 gam B cần 3,024 lít O2 (dktc) thu đc luợng CO2 niều hơn lượng nước la 1,53 gam . Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,03 . X/d CTPT của A, B, E, D


Bài 2: X là hh gồm FeCO3 và FeS2 . Cho X t/d với dd HNO3 63% (D=1,44 g/ml ) , đun nóng , đươc hh khí Y và dd Z . Tỉ khối của Y đối với khí oxi =1,425 . Để pu vua hết với các chất trong dd cần dùng 540 ml dd Ba(OH)2 O,2 M . Lọc kết tủa , đun nóng đền khối lượng không đỏi được 7,568 gam chất rắn . Các p/t xảy ra h/t
a, Tính khối lượng tửng chất có trong hh X
b, Tính V(HNO3) đã dùng ( giả thiết HNO3 không bị bay hơi trong quá trình phản ứng)
 
P

pttd

mọi người làm ơn giúp dùm mình bài này với mình đang rất cần cho kì thi chuyên sắp tới , please me!
mình sẽ thanks đầy đủ mà :
Bài 1 : Thực hiện p/ú xà phòng hoá HCHC (A) đơn chức với dd NaOH dư thu đc muối D và rượu B . Đót cháy h/t 2,07 gam B cần 3,024 lít O2 (dktc) thu đc luợng CO2 niều hơn lượng nước la 1,53 gam . Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,03 . X/d CTPT của A, B, E, D
>>> Chưa nhìn thấy Công thức chất này bao h...đề bài liệu có vấn đề khi cho chất này?????? Xem lại hộ cái đầu bài @-)b-(

Bài 2: X là hh gồm FeCO3 và FeS2 . Cho X t/d với dd HNO3 63% (D=1,44 g/ml ) , đun nóng , đươc hh khí Y và dd Z . Tỉ khối của Y đối với khí oxi =1,425 . Để pu vua hết với các chất trong dd cần dùng 540 ml dd Ba(OH)2 O,2 M . Lọc kết tủa , đun nóng đền khối lượng không đỏi được 7,568 gam chất rắn . Các p/t xảy ra h/t
a, Tính khối lượng tửng chất có trong hh X
b, Tính V(HNO3) đã dùng ( giả thiết HNO3 không bị bay hơi trong quá trình phản ứng)
[TEX]M_Y=45,6 [/TEX] => 1 chất khí trong hỗn hợp là [TEX]NO_2 (M=46)[/TEX] >>> chẳng hiểu hỗn hợp khí nó gồm có mấy chất nữa...đề bài ko chặt nhỉ??? (các chất khí còn lại có thể là [TEX]NO;N_2O;N_2[/TEX];có khi có cả [TEX]H_2S[/TEX] cũng nên)
@hix...ko đỡ được mấy cái bài dạng thế này...@-)=((..hi vọng có ai đó làm được>"<)
 
Last edited by a moderator:
C

cukhoaithui

bó tay cho cái đề trong topic hóa 10 @@

mọi người làm ơn giúp dùm mình bài này với mình đang rất cần cho kì thi chuyên sắp tới , please me!
mình sẽ thanks đầy đủ mà :
Bài 1 : Thực hiện p/ú xà phòng hoá HCHC (A) đơn chức với dd NaOH dư thu đc muối D và rượu B . Đót cháy h/t 2,07 gam B cần 3,024 lít O2 (dktc) thu đc luợng CO2 niều hơn lượng nước la 1,53 gam . Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,03 . X/d CTPT của A, B, E, D
---> Gọi x y lần lượt là số mol của CO2 và H2O tạo thành trong pư đốt cháy B --> Từ gt ta có hệ pt : 44x - 18y=1,53 và 44x+18y=6,39 (BT KL cho pư đốt cháy B) ==> x=0,09 y=0,135 ==>B là r no đơn chức với n(B)=0,045
==> M(B)=46 ==> B là C2H5OH
--> Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E(pp DuMas) với M(E)=29,87~30 ==> E là C2H6 ==> D là C2H5COONa ==> A là C2H5COOC2H5


Bài 2: X là hh gồm FeCO3 và FeS2 . Cho X t/d với dd HNO3 63% (D=1,44 g/ml ) , đun nóng , đươc hh khí Y và dd Z . Tỉ khối của Y đối với khí oxi =1,425 . Để pu vua hết với các chất trong dd cần dùng 540 ml dd Ba(OH)2 O,2 M . Lọc kết tủa , đun nóng đền khối lượng không đỏi được 7,568 gam chất rắn . Các p/t xảy ra h/t
a, Tính khối lượng tửng chất có trong hh X
b, Tính V(HNO3) đã dùng ( giả thiết HNO3 không bị bay hơi trong quá trình phản ứng)
---> Gọi a và b lần lượt là số mol FeCO3 và FeS2 trong hh
--> Ta có d(Y/O2)=1,425 => d=45,6 , vì trong hh khi nhất định phải có CO2(44) ==> có 2 TH :
1) hh gồm 2 khí CO2 và NO2(46) --> toàn bộ S(-1) chuyển thành S(+6)
2) hh gồm các khí là CO2,NO2 và khí khác (có thể là SO2 hoặc H2S hoặc cả 2 --> chỉ cần số oxh của S khác +6 là OK @@)
Xét TH 2 ta có trong dd Z chỉ có muối Fe(NO3)3 --> chất rắn sau khi nung chính là Fe2O3 ==> n(Fe2O3)=0,0473 =>n[Fe(OH)3]=0,0946
==> n[Ba(OH)2 tg pư tạo Fe(OH)3]=0,1419 > n[Ba(OH)2 ban đầu]=0,108
==> TH này loại ==> hh khí gồm CO2 và NO2
Ta có n(CO2)=n(FeCO3)=a mol,gọi c là số mol NO2 ==> 44a+46c=45,6(a+c) ==>c=4a (1)
Áp dụng BT e ta có : (a+b) + 14b=c ==> c=a+15b=4a ==>a=5b (2)
Vì dd Z có ion Fe(3+) và SO4(2-) ==> Kết tủa thu đc sau khi nung chính là BaSO4 và Fe2O3 ==> 160(a+b)/2 + 233x2b =7,568 =>80a + 546b=7,568 (3)
Từ (2) và (3) ==> a=0,04 b=0,008 ==>m(hh X)=5,6g
==> C%(FeCO3)=82,86% ; C%(FeS2)=17,14%

---> Ta có n[Ba(OH)2 tg pư tạo kết tũa]=3/2 n[Fe(OH)3]+n(BaSO4)=[3/2x(0,04+0,008)] + 2x0,008=0,088 mol ==> Ba(OH)2 còn có : 0,108-0,088=0,02 mol đã pư với HNO3 dư trong dd Z
==> n(HNO3 dư)=0,04
Áp dụng BT NT Nito ta có : n(HNO3 ban đầu)=n[ion NO3- trong dd Z]+n(NO2)
Trong dd Z có 0,048 mol Fe(3+); 0,016 mol SO4(2-);0,04 mol H+ còn dư và d mol NO3-
--> Áp dụng BT điện tích ta có: 3x0,048 + 0,04 = 0,016x2 + d
==> d=0,152 ==> n(HNO3 ban đầu)=0,152 + (4x0,04)=0,312
==> V(dd HNO3 đã dùng)=[(0,312x63)/0,63]/1,44=21,67 ml --> The End @-)

P/S : bạn boycuchuoi học lớp mấy mà làm bài này ghê zậy @-) chả lẽ thi lớp 10 chuyên lại khó hơn cả...thi ĐH :-SS(bài ko khó nhưng cần suy luận và áp dụng nhiều đl b-()
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

trời ơi sao bn giải pp lớp mấy vậy mình chả hiểu gì hết làm ơn giải theo pp đơn giản nhất lớp 9 aays có được không bn mà pp DuMas là gì vậy ta lại còn cái này nữa :
---> Gọi a và b lần lượt là số mol FeCO3 và FeS2 trong hh
--> Ta có d(Y/O2)=1,425 => d=45,6 , vì trong hh khi nhất định phải có CO2(44) ==> có 2 TH :
1) hh gồm 2 khí CO2 và NO2(46) --> --> toàn bộ S(-1) chuyển thành S(+6)

Cái đoạn chữ đỏ ấy là sao vậy mình chả hiểu gì hết cả mới lớp 9 thôi mà bn ơi
làm ơn chỉ rõ ra được không bn
 
C

cukhoaithui

trời ơi sao bn giải pp lớp mấy vậy mình chả hiểu gì hết làm ơn giải theo pp đơn giản nhất lớp 9 aays có được không bn mà pp DuMas là gì vậy ta lại còn cái này nữa :

Cái đoạn chữ đỏ ấy là sao vậy mình chả hiểu gì hết cả mới lớp 9 thôi mà bn ơi
làm ơn chỉ rõ ra được không bn
---> Ặc ặc@-) mới lớp 9 mà post cái bài đó lên làm gì zậy???:confused: tui ko biết bạn học chương trình gì nhưng mấy bài bạn post thì học sinh 12 hiện nay giải cũng ko phải chuyện đơn giản đâu(nhất là bài sau) @-)
---> nếu bạn mới lớp 9 thì sợ chưa học đến 1 số phần,làm sao giải đc bài này
---> pp dumas trong phần hóa hữa cơ HidroCacbon có nói,phần pp giảm mạch C (bạn tìm sách tham khảo xem thêm)
"--> toàn bộ S(-1) chuyển thành S(+6) " --> ý nói số oxi hoá của S từ -1 trong FeS2 chuyển thành +6 trong ion SO4(2-)
---> Nếu bạn ko hiểu cách giải của tui thì cũng đành chịu thôi =(( vì tui chỉ biết giải như zậy,còn dùng pp nào để bạn hiểu đc thì tui chịu thua
>_<

P/S: nếu đó là hoá thi vào lớp 10 thì...chịu thua--> tuổi trẻ giờ học kinh thiệt ^:)^
 
B

boycuchuoi

sạc vậy mà cô giáo mình đua cho mình bài này nhưng mình lại quên mất hỏi cô cách giải ,bài này nằm trong chương trình ôn thi vào lớp 10 chuyên của tụi mình mà chắc là cô có cách giải khác rất hay theo pp lớp 9 nhưng lại quên hỏi mới đau chứ
 
8

826549

thank các bạn đã giải bài tập nhưng mình thấy cái cậu học lớp 9 mà làm bài của lớp 12 hơi bi căn đó nha ráng lên đi mình cũng chưa từng thấy cái hóa chất nào HCHC cã bó tay thiệt
 
B

boycuchuoi

bn liệu có phải là dân chuyên hoà không vậy HCHC có nghĩa là hợp chất hữu cơ đó cả câu có nghĩa là Thực hiện phản ứng xà phòng hoà hợp chất hữu cơ A trời ơi cái câu bn hỏi b/n người hỏi mình rồi đấy làn sau có lẽ mình phải viết rõ ra mơi đc

Mà thôi mọi người đừng bàn tán về chuyện đó giúp mình câu này đi đang cần gấp nè :
1/ A là hỗn hợp gồm ,M2CO3 , MHCO3 và MCl (M là kim loại hoá trị I trong hợp chất ). Cho 43,71 gam hỗn hợp A tác dụng hết với V ml dung dịch HCl 10,52% ( D=1,05 g/ml) lấy dư thu được dung dịch B và 17,6 gam khí C. Chia dung dịch B thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Phản ứng vừa đủ với 125 ml dung dịch KOH 0,8M. Cô cạn dung dịch thu được m gam muối khan.
- Phần 2: Tác dụng hoàn toàn với dd dư AgNO3 thu được 68,88 gam kết tủa trắng.
a/ Xác định tên kim loại M và phần trăm khối lượng mỗi chất trong A.
b/ Tìm m và V.
 
Last edited by a moderator:
C

cukhoaithui

Mà thôi mọi người đừng bàn tán về chuyện đó giúp mình câu này đi đang cần gấp nè :
1/ A là hỗn hợp gồm ,M2CO3 , MHCO3 và MCl (M là kim loại hoá trị I trong hợp chất ). Cho 43,71 gam hỗn hợp A tác dụng hết với V ml dung dịch HCl 10,52% ( D=1,05 g/ml) lấy dư thu được dung dịch B và 17,6 gam khí C. Chia dung dịch B thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Phản ứng vừa đủ với 125 ml dung dịch KOH 0,8M. Cô cạn dung dịch thu được m gam muối khan.
- Phần 2: Tác dụng hoàn toàn với dd dư AgNO3 thu được 68,88 gam kết tủa trắng.
a/ Xác định tên kim loại M và phần trăm khối lượng mỗi chất trong A.
b/ Tìm m và V.
---> Mặc dù biết thi ĐH khó ra dạng như zầy nhưng vẫn thích bon chen mới khổ :-SS
--> gọi a b c lầm lượt là số mol của 3 chất theo thứ tự như trên
--> Từ tất cả các gt đề cho ta có các biểu thức như sau:
i) a+b=17,6/44=0,4 mol ==> b=0,4-a (1)
ii) n(MCl trong dd B)= 2a+b+c = 2x(0,48-0,1)=0,76 (2)
==> a+c=0,36 ==> c=0,36-a (3)
iii) M(2a+b+c) + 60a+61b+35,5c=43,71
Từ (1) (2) (2) ==> 0,76M+37,18-36,5a=43,71 ==> a=(0,76M-6,53)/36,5
Ta có a<0,36 <=> (0,76M-6,53)/36,5 < 0,36 ==> M<25,88
Mặt # a>0 => (0,76M-6,53)/36,5 >0 ==>M>8,59
===> M=23 (Na) ==> a=0,3 mol => b=0,1 , c=0,06
Tới đây thì ra hết rồi --> Tự tính tiếp he ^^

P/S : Tui nghĩ bạn nên post những bài tương tự như zầy vào post hóa 12 thì thích hợp hơn b-( lớp 9 lên lớp 10 mà học những dạng này thì hơi...shock :|
 
B

blood_angle_at

Cách làm của bạn củ khoai rất đầy đủ.
Tớ nghĩ là các bạn wên mất dữ kiện dd HNO3:"dd HNO3 63% (D=1,44 g/ml ) , đun nóng , đươc hh khí Y"
.đó là 1 dd đặc,cộng vs đun nóng cho nên ==>thu đc khí Y gồm CO2 và NO2.
Ta làm tiếp như bạn Khoai...
Đây là ý kiến của mình...
P/s:Bạn chuối post dùm mình bài giải nhak..^.^
 
T

trongthao17

thaotrang @@#

:)&gt;-nho cac ban mot ty minh lam mai ko dc
đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hơp 2 ancol no don chức mạch hở va dẫn toàn bộ sản phảm khí vào dd nước vôi trongdư kết thúc thí nghiẹm thấy bình tăng 47.64g và có 69g kêt tủa. tim gia trị của m
A 12.6
B10.2
C 10.12
D 14.52

giúp với
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

:)&gt;-nho cac ban mot ty minh lam mai ko dc
đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hơp 2 ancol no don chức mạch hở va dẫn toàn bộ sản phảm khí vào dd nước vôi trongdư kết thúc thí nghiẹm thấy bình tăng 47.64g và có 69g kêt tủa. tim gia trị của m
A 12.6
B10.2
C 10.12
D 14.52

giúp với
Gọi CT tương đương của rượu là[TEX] C_nH_{2n+1}OH[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,69(mol)=> m_{CO_2}=30,36(g)[/TEX]
m bình tăng [TEX]=m_{H_2O}+m_{CO_2} =47,64(g)[/TEX]
[TEX]=>m_{H_2O}=17,28(g)=>n_{H_2O}=0,96(mol)[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n+1}OH---->nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]
[TEX]=> \frac{n}{0,69}= \frac{n+1}{0,96}[/TEX]
[TEX]=>n=\frac{23}{9}[/TEX]
[TEX]n_{C_nH_{2n+1}}=0,96-0,69=0,27(mol)[/TEX]
[TEX]=>m=0,27.(14. \frac{23}{9}+18)= 14,52(g)[/TEX]
 
8

826549

BT 5: Cặp chất nào sau đây có thể tồn tại đồng thời trong dd?Vì sao?
A.Na2SO4 và CuCl2
B.BaCl2 và K2SO4
C.Na2CO3 và H2SO4
D.KOH và H2SO4
BT 6:Cho một dd chứa 44 gam NaOH vào một dd chứa 49 gam H2SO3. Khối lượng muốit thu được là mấy?
BT 7: Cho 0,8 gam sắt sunfat tác dụng với dd BaCL2 dư, thu được 1,398 gam chất kết tủa trắng. Công thức hợp chất sắt sunfat đem dùng là gì?
BT 8: Hòa tan hoàn toàn 5,4 gam một kim loại R chưa ro$ hóa trị dd H2SO4 loãng, thu được 6,72 lít H2(đktc)
A.Tên kim loại R là : Ba , Fe , Al, Zn
B.Nếu cũng hòa tan 5,4 gam KL ở trên vào dd H2SO4 đặc, nóng thì thể tích khí thu được ở (đktc) là mấy?
BT 9: Hòa tan 1,2 gam một kim loại hóa trị II bằng 200ml dd H2SO4 0,2 M. Sau phản ứng người ta phải dùng hết 50ml dd NaOH để trung hòa hết axit còn dư. Tên Kim loại đem dùng là gì?Vì sao?
BT 10: Một em học sinh nêu lên hai phát biểu sau:
I. H2S là chất khử mạnh, vừa là một axit yếu
II. H2SO4 đặc là chấtoxi hóa mạnh và có tính hút nước mạnh
A.I, II đều sai
B. I đúng II sai
C. I sai, II đúng
D. I, II đều đúng
BT 11: Trộn dd A chứa BaCl2 và NaCl vào 100 ml dd H2SO4 2M thu được 34,95 gam kết tủa và dd B. Cho dd AgNO3 dư vào dd B thu được 71,75 gam kết tủa AgCl. Khối lượng các muối trong dd A là gì?
BT 12: Hòa tan m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc, nóng thu được 2,24 lít khí (đktc) và 120 gam muối khan.
a.Công thức phân tử oxit là gì?
b. Giá trị m cần tìm là mấy?
BT 13: Hòa tan oxit một KL R hóa trị II trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thì thu được dd muối nồng độ 22,6%.Công thức ôxit kl R là gì?
BT 14: Cho biết phương trình hóa học:
H2SO4 đặc +8HI => 4I2 + H2S + 4H2O
Câu nào diễn tả đúng tính chất của các chất?
A. H2SO4 là chất oxi hóa, HI là chất khử
B. HI bị oxi hóa thành I2, H2SO4 bị khử thành H2S
C. H2SO4 oxi hóa HI thành I2 và nó khử thành H2S
D. I2 oxi hóa H2S thành H2SO4 và nó bị khữ thành HI
BT 15: Có 3 bình mất nhãn, mỗi bình đựng một dd sau :HCl, H2SO3, H2SO4. Có thể nhận biết dd nào đựng trong mỗi bình bằng phương pháp hóa học với mỗi thuốc thử sau đây?
A Quỳ tím
B Natri hiđroxit
C Bri clorua
D Natri oxit
 
Top Bottom