Cần pro giải giúp đây hehe

Q

quocmen15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có L=0,4/n(H) mắc nối tiếp với tụ C. Đặt vào 2 đầu mạch HDT u=Ucos([TEX]\omega[/TEX]t). Khi C=[TEX]C_1[/TEX]=2.10^-4/n(F) thì [TEX]U_c[/TEX]=[TEX]U_cmax[/TEX]=100[TEX]\sqrt{5}[/TEX] khi C=2,5[TEX]C_1[/TEX] thì cường độ dòng điện trễ pha n/4 so với HDT 2 đầu mạch. Giá trị U là=??
A 50V B 100V C 100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]V D 50[TEX]sqrt{5}[/TEX]V
2. trong nguyên tử H khi e nhảy từ quỹ đạo N-->L thì nguyên tử H phát ra bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX], khi e nhảy từ 0-->M phát ra bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_2[/TEX] Tìm kết luận đúng:
A 25[TEX]\lambda_2[/TEX]=36[TEX]\lambda_1[/TEX]
B 5[TEX]\lambda_1[/TEX]=6 [TEX]\lambda_2[/TEX]
C.256[TEX]\lambda_1[/TEX]=675[TEX]\lambda_2[/TEX]
D 256[TEX]\lambda_2[/TEX]=675[TEX]\lambda_1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duytoan144

2. trong nguyên tử H khi e nhảy từ quỹ đạo N-->L thì nguyên tử H phát ra bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX], khi e nhảy từ 0-->M phát ra bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda_2[/TEX] Tìm kết luận đúng:
A 25[TEX]\lambda_2[/TEX]=36[TEX]\lambda_1[/TEX]
B 5[TEX]\lambda_1[/TEX]=6 [TEX]\lambda_2[/TEX]
C.256[TEX]\lambda_1[/TEX]=675[TEX]\lambda_2[/TEX]
D 256[TEX]\lambda_2[/TEX]=675[TEX]\lambda_1[/TEX]
2)Ta đánh dấu số thứ tự cho các chữ cái K,L,M,N,O lần lượt là 1,2,3,4,5.
Khi nhảy từ N->L thì ta có: [TEX]\frac{hc}{\lambda_1}=E_0(\frac{1}{2^2}-\frac{1}{4^2})[/TEX] (1)
từ O về M, ta có :[TEX]\frac{hc}{\lambda_2}=E_0(\frac{1}{3^2}-\frac{1}{5^2})[/TEX] (2).
Lấy (1) chia cho (2) ta được 256[TEX]\lambda_2[/TEX]=675[TEX]\lambda_1[/TEX]. =>đáp án D
 
Top Bottom