Cần pro giải giùm về bài nồng độ !!

C

chumin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 21.2g natri cacbonat tác dụng với đ axit clohidric 10%. Tính :
a.Khối lượng dd axit cần dùng.
b. Thể tích khí sinh ra (đktc)
c.Nồng độ % chất tan có trong dd sau p/ứ
2.Hoà tan 25g CaCO3 vào dd axit clohidric 18%.Tính :
a.Khối lượng dd ãxit cần dùng.
b.Nồng độ % đ sau p/ứ
3.Chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dd : H2SO4, NaOH, HCl, BaCl2.
4.Cho 2.8g BaCl2 tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 20% (D=1.14g/ml).Tính :
a. Khối lượng chất kết tủa tạo thành.
b.Khối lượng dd axit cần dùng.
c.Nồng độ mol dd axit tạo thành trong dd sau phản ứng ( coi thể tích dd trong phản ứng là không thay đổi)
GIÚP GIÙM EM NHÉ CÁC PRO ... EM THANKS TRƯỚC Ạ :3
 
C

chumin99

lẽ nào hok ai giúp mình được à :( . Buồn quá à . Ai chỉ mình mình biết ơn nhiều nhiều lắm :v
 
E

etete

Chỉ dùng quỳ tím nhận biết các dd : H2SO4, NaOH, HCl, BaCl2.
nhúng qùi tím vào 4 dung dịch đó
Quì tím hoá đỏ là dung dịch HCL và H2SO4 ( nhóm 1)
quì tím không đổi màu là BaCl2
quì tím chuyển sang màu xanh là NaOH
Cho một ít dung dịch ở nhóm 1 vào mỗi ông nghiệm làm mẫu thử
cho cả hai chất tác dụng với bacl2 nếu suất hiện kết tủa là H2SO4
pthh H2SO4+BaCl2 -> BaSO4 (kết tủa) +2HCL
chất còn lại là hcl
 
B

bachdang473

nè có bạn nào có yahoo ko? kết bạn trao đổi học tập nick mình là bachdang473@gmail.com

n@-)có bạn nào có yahoo ko? kết bạn trao đổi học tập nick mình là bachdang473@yahoo.com là yahoo nhé gmail mình viết nhầm
 
S

suongpham012

1) a)Ta có: n$Na_2CO_3$ = $\frac{21,2}{106}$ = 0,2 mol

PU: $Na_2CO_3$ + 2HCl ---> 2NaCl + $CO_2$ + $H_2O$
......0,2_________0,4______0,4_____0,2

=> mHCl = 0,4 . 36,5 = 14,6 g
=> mddHCl = 14,6 . 100 : 10= 146g

b) V$CO_2$ = 0,2 .22,4 = 4,48 l

c) mNaCl = 0,4 . 58,5 = 23,4 g

mdd NaCl = 21,2 + 146 - 44 . 0,2 =158,4 g

=> C% = $\frac{23,4}{158,4}$ . 100 =14, 77%
Bài 2 tương tự

 
Top Bottom