càn nhanh kiến thức hoá

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ngươi chỉ giúp em nhé. chỉ đúng giúp em.
Sắp xếp thứ tự tăng dần nhiệt độ sôi của các chất sau, cùng số nguyên tử C trong phân tử:ankan, ankin, anken, ete, ancol, este, phenol, axit, andehit, xeton, amin, aminoaxit.
Và cho em hỏi, gốc hút e và gốc đẩy e bao gồm những gốc nao.Và góc đó làm cho chất có tính axit hay tính bazo hơn.
Giúp em nhanh mấy câu lí thuyết này với ạ.
 
J

junior1102

^^

mọi ngươi chỉ giúp em nhé. chỉ đúng giúp em.
Sắp xếp thứ tự tăng dần nhiệt độ sôi của các chất sau, cùng số nguyên tử C trong phân tử:ankan, ankin, anken, ete, ancol, este, phenol, axit, andehit, xeton, amin, aminoaxit.
Và cho em hỏi, gốc hút e và gốc đẩy e bao gồm những gốc nao.Và góc đó làm cho chất có tính axit hay tính bazo hơn.
Giúp em nhanh mấy câu lí thuyết này với ạ.

anh xin trả lời các vấn đề của em như sau :

cùng số C thì :

Ankin < anken < ankan < ete < este < andehit/xeton < amin < phenol < rượu < axit < aminoaxit .

Gốc hút e bao gồm các gốc Hidrocacbon không no , Phenol , các ion Halogenua ,và nhóm -CN2 ( cianua )

Gốc đẩy e bao gồm gốc hidrocacbon No ,

gốc Hút e làm giảm mật độ E ở nhóm OH -> làm lực liên kết của O-H yếu đi -> H linh động hơn -> tăng tính axit ,ngược lại nó làm giảm tính bazo của nhóm -NH2 .

Gốc đẩy e thì em suy luận tương tự .
 
Last edited by a moderator:
H

heenhan

ủtả lời thêm cho em là gốc hút e thì alfm tăng tính axit hay tính bazơ của chất ạ.em cám ơn
 
Top Bottom