Cần người giúp đỡ khẩn cấp!!!

V

vuthuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho V lít hh khí X[CO và H2] ĐKTC p.ứ hoàn toàn với hh rắn Y[CuO +Fe3O4]. Sau p.ứ thu được rắn Z. Khối lượng Z nhỏ hơn lượng Y là 0,32g. Giá trị của V là?

A. 0.224 lít C. 0.56 lít
B. 0.448 lít D. 0.68 lít


(NHờ giải chi tiết và viết pthh hộ nha) THANKS nhìu!!!:)

2/Hai tấm kim loại M htrị 2 cùng có khối lượng m g. 1bản vào đ Pb(NO3)2 dư,1bản nhúng vào dd Cu(NO3)2 dư.1thời gian, khối lượng 2 bản KL đều tan a g.Lấy 2 bản ra thấy khối lượng bản 1 tăng 19%, khối lượng bản 2 giảm 9.6% X/đ kim loại M(Y/c viết pứ dạng ion)
A.Cd C.Hg

B. Zn D. Fe
 
Last edited by a moderator:
A

anhducle

(*) đáp án B bạn ạ Không cần viết pt đâu Bạn làm như sau Khối lượng Z nhỏ hơn lượng Y là 0,32g tức mO=0,32g---->nO=0,02 mol---->n(CO+H2)=0,02 mol--->V=0,448l
 
T

tobzo

Vì 1 mol CO hay 1 mol H2 đều chỉ kết hợp với 1 mol O ----> số gam chênh lệch là số mol O đã kết hợp với hỗn hợp khí
 
V

vuthuyduong

còn bài 2 ai giải giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vuthuyduong

1/Cho V lít hh khí X[CO và H2] ĐKTC p.ứ hoàn toàn với hh rắn Y[CuO +Fe3O4]. Sau p.ứ thu được rắn Z. Khối lượng Z nhỏ hơn lượng Y là 0,32g. Giá trị của V là?

A. 0.224 lít C. 0.56 lít
B. 0.448 lít D. 0.68 lít


(NHờ giải chi tiết và viết pthh hộ nha) THANKS nhìu!!!:)

2/Hai tấm kim loại M htrị 2 cùng có khối lượng m g. 1bản vào đ Pb(NO3)2 dư,1bản nhúng vào dd Cu(NO3)2 dư.1thời gian, khối lượng 2 bản KL đều tan a g.Lấy 2 bản ra thấy khối lượng bản 1 tăng 19%, khối lượng bản 2 giảm 9.6% X/đ kim loại M(Y/c viết pứ dạng ion)
A.Cd C.Hg

B. Zn D. Fe

còn bài 2 ai giải giúp đi!!!!!!!!!!:) cảm ơn về lời giải của mầy bạn nha!!
 
V

votrongan65

1/Cho V lít hh khí X[CO và H2] ĐKTC p.ứ hoàn toàn với hh rắn Y[CuO +Fe3O4]. Sau p.ứ thu được rắn Z. Khối lượng Z nhỏ hơn lượng Y là 0,32g. Giá trị của V là?

m(O)=0.32g => n(O)=0.02
PTHH: CO + [O] => CO2
H2 + [O] => H2O n(khi)=n(O)=0.02 => V(khi)=0.448l =>B
 
A

anh_hero_9x

Giải <207-M>/<M-64>=19/9.6. Từ đó suy ra KL Cd.Ok. Có ji cứ hỏi mình vô tư.Xin giải thích mọi câu hỏi!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quyenvan07

chac' ko vậy bạn chắc là pro hoá ah
cho làm quen chút đc ko
Tui có
1 bài mong mọi người gjup đỡ:
cho 0,99 g hỗn hợp gồm 2 kl kiềm A( ko bit) và K( kali) vào H2O, để trung hoà đ cần 50 ml đ HCL 1M
Tìm:
A và tính thành phần % mỗi kl trong hh ban đầu
gjup mình nha thanks nhiều:D
 
S

suphu_of_linh

chac' ko vậy bạn chắc là pro hoá ah
cho làm quen chút đc ko
Tui có
1 bài mong mọi người gjup đỡ:
cho 0,99 g hỗn hợp gồm 2 kl kiềm A( ko bit) và K( kali) vào H2O, để trung hoà đ cần 50 ml đ HCL 1M
A và tính thành phần % mỗi kl trong hh ban đầu
gjup mình nha thanks nhiều:D

Đặt
[TEX]n_A = x; n_K = y[/TEX]
[TEX]2A + 2HCl \rightarrow 2ACl + H_2[/TEX]

[TEX]2R + 2HCl \rightarrow 2RCl + H_2[/TEX]

[TEX]n_{HCl} = x + y = 0,05 \Leftrightarrow y = 0,05 - x(*1)[/TEX] (mol)

[TEX]m_{hh} = M_A.x + 39y = 0,99 (*2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow M_A.x + 39(0,05-x) = 0,99[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow M_A.x - 39x + 1,95 = 0,99[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 39x - M_A.x = 0,96[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{0,96}{39-M_A}[/TEX]

Do [TEX]x < 0,05 \Rightarrow \frac{0,96}{39-M_A} < 0,05 \Leftrightarrow M_A < 19,8[/TEX]
Mặt khác A là kiềm [TEX]\Rightarrow M_A = 7[/TEX] , A là Li

Thay M_A = 7 vào
[TEX](*1)(*2) \Rightarrow x = 0,03 ; y = 0,02[/TEX]
 
Top Bottom