Cần người giỏi hóa vào giúp em gấp !

C

chuchuotmayman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là ngày mai em thi mà hiện giờ thì em vẫn chưa rành các bài giải . Bữa trước thầy em có cho 1 bài mà em vẫn chưa hiểu lắm mong các pro giải giúp em bài này cho em tham khảo . Tks trước

Đề: Cho 13g kẽm tác dụng với axit clohidric .

a) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
b) Tính khối lượng muối kẽm clorua tạo thành
c) Lấy toàn bộ khí hidro vừa sinh ra ở trên khử đồng (II) oxit. Tính khối lượng đồng tạo thành

Mai thi rồi ráng giúp em nhé mấy anh chị . Tks , tks , tks mấy anh chị rất nhìu .
 
A

aob

Cho 13g kẽm tác dụng với axit clohidric .

a) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
b) Tính khối lượng muối kẽm clorua tạo thành
c) Lấy toàn bộ khí hidro vừa sinh ra ở trên khử đồng (II) oxit. Tính khối lượng đồng tạo thành

[TEX]n_{Zn}=\frac{13}{65}=0,2[/TEX]

Vì ko cho số liệu gì của axit nên coi như $Zn$ phản ứng hết tạo $H_2$ theo phản ứng:

[TEX] Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2[/TEX]

Theo phản ứng cứ 1 mol $Zn$ phản ứng tạo 1 mol $H_2$ và 1 mol $ZnCl_2$ nên 0,2 mol $Zn$ sẽ tạo 0,2 mol $H_2$ và 0,2 mol $ZnCl_2$

a. [TEX]V_{H_2}=0,2x22,4=4,48 (l)[/TEX]

b. [TEX]m_{ZnCl_2}=0,2x136=27,2 (g)[/TEX]

c. Phản ứng khử:

[TEX]H_2+CuO \rightarrow Cu+H_2O[/TEX]

Theo phản ứng cứ 1 mol $H_2$ tham gia phản ứng tạo 1 mol $Cu$. Vậy 0,2 mol $H_2$ tạo ra ở trên tạo 0,2 mol $Cu$

Vậy khối lượng $Cu$ thu đc:

[TEX]m_{Cu}= 0,2x64=12,8 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom