Cần người giải giùm mình bài tập này

K

kysybongma

1)hh A gồm etanol và etan 1,2 diol lấy 10,8g hhA hòa tan 4,9g CU(OH).Nếu lấy 5,4g A tác dụng với Na dư thì được V lít H2
a)viết pthh
b) tính % các chất của A
c)Tính Vh2


b/
[TEX]C_2H_4(OH)_2 = 2n_{{Cu(OH)_2}=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{C_2H_4(OH)_2} = 0,1*62=6,2 [/TEX] (g)

\Rightarrow m(etanol) = 4,6

\Rightarrow%.....

c/
hh = 1 nửa hh ở cau b

[TEX]n_{H_2} = 0,5n_{C_2H_5OH} + n_{C_2H_4(OH)_2} = 0,05*1,5 = 0,075[/TEX]

\Rightarrow V= 1,68.
 
K

kaiiii

b/
[TEX]C_2H_4(OH)_2 = 2n_{{Cu(OH)_2}=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{C_2H_4(OH)_2} = 0,1*62=6,2 [/TEX] (g)

\Rightarrow m(etanol) = 4,6

\Rightarrow%.....

c/
hh = 1 nửa hh ở cau b

[TEX]n_{H_2} = 0,5n_{C_2H_5OH} + n_{C_2H_4(OH)_2} = 0,05*1,5 = 0,075[/TEX]

\Rightarrow V= 1,68.
bạn có thể giải chi tiết dùm mình được không tại vì mình kiểm tra mà thầy ra dạng này mà bửa thầy dạy mình nghỉ hoc. tks bạn nhìu
 
B

bbvp_alien91

2.nCu(OH)2=0,05mol\RightarrownC2H4(0H)2=0,1mol(Cu(OH)2 CHỈ td ancol có 2 chức liền kề nhau)
\RightarrowmC2H4(OH)2=6,2g\RightarrowmC2H5OH=10,8-6,2=4,6g
\RightarrownC2H5OH=0,1mol
m hh sau=1/2 m hh đâu\Rightarrown các chất lúc sau =1/2 đầu
\RightarrownH2=nC2H5OH/2+nC2H4(OH)2=0,75MOL\RightarrowV=16,8l:(
 
Top Bottom