Đề luyện thi

O

onefirefly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de_toan-aa1_dh2013(2).jpg

da_toan-aa1_dh2013-03(2).jpg


Mình không hiểu chỗ tam giác BND vuông tại N nên IN=IB...? Mọi người chỉ giúp mình với :)
 
E

endinovodich12

[TEX]\Delta BND[/TEX] là tam giác vuông tại N mà I là trung điểm của cạnh huyền BD theo tính chất hồi cấp 2 mà ta đã học \Rightarrow [TEX]IN=IB=\frac{1}{2}BD[/TEX]

Hay giải thích cụ thể hơn là : - Do [TEX]\Delta BND[/TEX] là tam giác vuông tại N nên [TEX]\Delta BND[/TEX] là tam giác nội tiếp thuộc nửa đường tròn với bán kính là R=IB=IC=IN

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom