cần mọi người giúp bài tích phân gấp

L

l0ve_candy

Câu này c dùng tích phân từng phần.

[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x}{e^x+1}d(e^x)[/TEX]

đặt [TEX]\frac{x}{e^x+1}=u[/TEX] vs [TEX]d(e^x)[/TEX]=dv là giải dc.:)
 
P

phieuluumotminh

[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x.e^x.dx}{e^x+1}[/TEX]
Thêm bớt ta được:
[TEX]\int_{0}^{1}\frac{[x.(e^x + 1) - x]dx}{e^x+1}[/TEX]
Tiếp theo ta tách thành 2 tích phân, ở tích phân thứ 2 dùng phương pháp toàn phần:
đặt [TEX]u=x[/TEX] và [TEX]dv=(e^x +1) dx [/TEX] Không biết đúng không nữa. Các bạn xem thử nhé

 
H

haininh1994

hướng thì như thế nhưng làm theo cách đó không ra đâu, không tin thì mọi người giải thử xem có ra không
 
Last edited by a moderator:
P

phikim94

Câu này c dùng tích phân từng phần.

[TEX]\int_{0}^{1}\frac{x}{e^x+1}d(e^x)[/TEX]

đặt [TEX]\frac{x}{e^x+1}=u[/TEX] vs [TEX]d(e^x)[/TEX]=dv là giải dc.:)
CÁCH ĐẶT CUẢ BẠN KHÔNG KHẢ THI CHO LẮM , MÌNH ĐÃ GIẢI THỬ RỒI VÀ SAU ĐÓ MÌNH ĐÃ ĐƯA RA CÁCH ĐẶT KHÁC VÀ RA KẾT QUẢ , CÁC BẠN XEM SAO NHA
viết lại tích phân
[TEX]\\\\\\\\\\\\\\\int\limits_{0}^{1}\frac{xe^x}{e^x+1}dx[/TEX]
đặt u=x
[TEX]dv=\frac{e^xdx}{e^x+1}=\frac{d(e^x+1)}{e^x+1}[/TEX]:)
từ đây bạn tìm ra được tích phân một cách dễ dàng:)>-
good luck!
 
P

prohd21

CÁCH ĐẶT CUẢ BẠN KHÔNG KHẢ THI CHO LẮM , MÌNH ĐÃ GIẢI THỬ RỒI VÀ SAU ĐÓ MÌNH ĐÃ ĐƯA RA CÁCH ĐẶT KHÁC VÀ RA KẾT QUẢ , CÁC BẠN XEM SAO NHA
viết lại tích phân
[TEX]\\\\\\\\\\\\\\\int\limits_{0}^{1}\frac{xe^x}{e^x+1}dx[/TEX]
đặt u=x
[TEX]dv=\frac{e^xdx}{e^x+1}=\frac{d(e^x+1)}{e^x+1}[/TEX]:)
từ đây bạn tìm ra được tích phân một cách dễ dàng:)>-
good luck!
vẫn không ra đâu bạn, cách này mình cũng thử rồi không ra bạn ạ, bạn phải giải tiếp thì bạn sẽ thấy nó bị vương mắc, mong mọi người giải chi tiết giúp
 
H

hamso4

vẫn không ra đâu bạn, cách này mình cũng thử rồi không ra bạn ạ, bạn phải giải tiếp thì bạn sẽ thấy nó bị vương mắc, mong mọi người giải chi tiết giúp
CÁCH LÀM CỦA PHIKIM94 ĐÚNG MÀ BẠN! BẠN THAM KHẢO NHA
\Rightarrowdu=dx và [TEX]v=ln(e^x+1)[/TEX]
khi đó [TEX]I=xln(e^x+1)-\int_{}^{}ln(e^x+1)dx[/TEX]
cho [TEX]I_1=\int_{}^{}ln(e^x+1)dx[/TEX]
áp dụng tích phân từng phần ; đặt u=ln(e^x+1) và dv=dx
thì sẽ tiếp tục xuất hiện [TEX]I=\int_{}^{}xe^x/(e^x+1)dx[/TEX]thay lần lượt vào I_1 và I là được.
thay cận vào nữa là bạn ra kết quả:khi (24)::khi (24):
 
Last edited by a moderator:
U

unknownsoldiervn

CÁCH LÀM CỦA PHIKIM94 ĐÚNG MÀ BẠN! BẠN THAM KHẢO NHA
\Rightarrowdu=dx và [TEX]v=ln(e^x+1)[/TEX]
khi đó [TEX]I=xln(e^x+1)-\int_{}^{}ln(e^x+1)dx[/TEX]
cho [TEX]I_1=\int_{}^{}ln(e^x+1)dx[/TEX]
áp dụng tích phân từng phần ; đặt u=ln(e^x+1) và dv=dx
thì sẽ tiếp tục xuất hiện [TEX]I=\int_{}^{}xe^x/(e^x+1)dx[/TEX]thay lần lượt vào I_1 và I là được.
thay cận vào nữa là bạn ra kết quả:khi (24)::khi (24):

cái bạn này chưa thay thì phải??? thay vào thử xem có ra ko
nếu dùng từng phần mà lần đầu đặt u=f(x).dv=g(x)dx, lần sau đặt ngược lại dv=f(x), u=g(x) vừa nãy thì có từng phần 20 phát I vẫn bằng I thôi
 
Top Bottom