cần mọi người giúp bài tập điện phân của thầy ngọc

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Điện phân dung dịch AgNO3 một thời gian thu được dung dịch A và 0,672 lit khí ở anot ( ở đktc). Cho 5,32 gam Fe vào dung dịch A thu được V lit khí không màu hóa nâu ngoài không khí ( ở đktc) dung dịch B (chỉ chứa một muối) chất rắn C (chỉ chứa một kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là:
A. 25% và 0,672 lit B. 20% và 0,336 lit C. 80% và 0,336 lit D. 85% và 8,96 lit
 
T

tiendung926

n O2 = 0,03 mol -> ne = 0,12 mol

Cho Fe vào dung dịch A

Fe + 4H+ + No3- -> Fe+3 + NO + 2H2O
......0,12

-> Fe phản ứng là 0,03 mol ( H+ đã hết )

-> đến đây có 2 trường hợp

+ Dung dịch chỉ chứa Fe+2

Fe + 2Ag+ -> Fe+2 +2Ag

vì dung dịch chỉ chứa 1 muối và 1 kim loại nên

Fe + 2Fe+3 ->3Fe+2
.........0,03

-> Fe 0,015 mol

-> Fe phản ứng với Ag = 0,095 - 0,03 - 0,015 = 0,05 mol

-> n Ag+ = 0,1 mol

n Ag ban đầu = 0,12 + 0,1 = 0,22 mol

-> H = 0,12/0,22 = 54,55 %

+ trường hợp chỉ có muối sắt 3 (Fe+3)

Vẫn xét phương trình Fe + 4H+ -> Fe+3

Fe + 2Ag+ -> Fe+2 + 2Ag

Ag+ lúc này vẫn dư lại có pt :

Ag+ + Fe+2 -> Fe+3 + Ag

Số mol Ag+ = 0,195 mol

-> n Ag ban đầu = 0,195 + 0,12 = 0,315 mol

-> H = 0,12/0,315 = 38,09 %
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=202107
 
V

vohuyen

đáp án của bạn không giống đáp án nào của thầy cả.hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom