can may ban giai gium bai toan giao thoa anh sang nay

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thi nghiêm yang về giao thoa ánh sáng.khoảng cách giửa hai khe là 0.5mm khoảng cách từ 2 khe đến nguồn la 2m.nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ có bươc s sóng lamda1=450nm và lamda2=600nm.trên màn quan sát gọi m.n là 2 điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5.5mm và 22mm.trên đoạn m.n số vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là
dáp án:3
 
N

nam066

trong thi nghiêm yang về giao thoa ánh sáng.khoảng cách giửa hai khe là 0.5mm khoảng cách từ 2 khe đến nguồn la 2m.nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ có bươc s sóng lamda1=450nm và lamda2=600nm.trên màn quan sát gọi m.n là 2 điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5.5mm và 22mm.trên đoạn m.n số vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là
dáp án:3
Ta lấy tỷ lệ vân sáng 45.4~18 và 60.4~24
Số vân sáng trong đoạn M,N ứng với 18 là 72-90-108-126-144-162-180-198-216
Số vân sáng trong đoạn M,N ứng với 24 là 72-96-120-144-168-192-216
Như vậy ta có 3 vân trùng 72-144-216
 
Top Bottom