Cần lời khuyên của các bạn thật nhiều !

  • Thread starter nhongocxit_9x
  • Ngày gửi
  • Replies 15
  • Views 2,249

N

nhongocxit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[COLOR="Plum"] Các bạn giúp mình cách nào có thể giải bài toán bằng cách lập phương trình tốt nhất được không . Mình đang buồn về bài thi quá tại mình thật ngu về giải những bài toán đó !!!!!!!!!!!!!lém ! cảm ơn các bạn nhiều .:)|:)|:(:(:(:(:(:(:(:(:(/:)/:)/:)/:):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS[/COLOR]
 
5

51r_hai

côg nhận
viết cái j hem hỉu
dịk
ôi lề o
thật đơn giản
hãy pm..............
giúp bn ngay lập tức
 
0

0932171556

Bạn có thể đưa thử 1 bài dc k,bạn nói thế cũng khó hiểu quá,giải toán bằng cách lập phương trình mình nghĩ cũng k khó lắm,biết cách khai thác hết các dữ kiện đề ra là OK
 
N

nhongocxit_9x

số đường chéo của 1 đa giác lồi là 230 tính số cạnh của đa giác >>>>>>>>
 
B

boybuidoi147

Đối với bài táon = cách lập pt hay hệ pt thì thường thường ngươi ta hỏi gì thì đặt ẩn là đó
Nên cố gắng giải nhiều bài tập để biết đề đó dạng nào rồi đưa cách giải phù hợp
vì mấy bài toán dạng này gần giống na ná nhau :D
 
N

nhongocxit_9x

Vậy bn làm cho mình bài trên đi .......................................................................
 
J

jupiter994

hay quá , cái phương trình tìm số đường chéo bạn chứng minh giùm mình với , mình cũng có mấy bài đang "Lí Bí" ^^!.Cam ơn
 
T

tndh

thôi đừng buồn nữa cách tốt nhất là đọc kĩ đề tìm mối qh giữa các đại lượng đã và chưa biết một cách chíng xác quan trọng là phải tự tin đơn giản hoá vđ .khi biểu diễn các mối qh cần chính xacf tuyệt đối.Và lại trong bài kiểm tra phải có câu dễ cho mình gỡ điểm chứ
đó là kinh nghiệm trong bài giải btbc lập pt của mình
 
B

boybuidoi147

hay quá , cái phương trình tìm số đường chéo bạn chứng minh giùm mình với , mình cũng có mấy bài đang "Lí Bí" ^^!.Cam ơn

cái này có nhiều cách chứng minh như tổ hợp & quy nạp :D nhưng tui chứng minh theo cách đơn giản thôi ^^!

[tex]\frac{x(x-1)}{2}-x = \frac{x(x-3)}{2}[/tex] nhớ công thức thứ 2 cho đơn giản :p

Một đa giác có x đỉnh đúng hem. Mà:
- Từ 1 đỉnh ta kẻ dc ( x - 3 ) đường chéo ( vì ta chỉ nối tới (x-1) đỉnh trừ đỉnh nối ra, nhưng phải trừ ra 2 cạnh của đa giác ra )
- Nhưng mỗi đường chéo trên bị tính 2 lần ( VD: từ đỉnh A ta nối dc ( x -3 ) đường chéo trong đó có điểm B, rồi từ đỉnh B ta cũng nối dc (x-3) đường chéo trong đó có điểm A tức là đường này bị lặp lại)

==> số đường chéo trong 1 đa giác là [tex]\frac{x(x-3)}{2}[/tex]
 
N

nguyenlechang

ừ đúng ùi bạn ạ . \frac{x(x-1)}{2}-x = 230 theo phương trình này thì tính delta cũng ra .
 
Last edited by a moderator:
Q

quiz

:)
[COLOR="Plum"] Các bạn giúp mình cách nào có thể giải bài toán bằng cách lập phương trình tốt nhất được không . Mình đang buồn về bài thi quá tại mình thật ngu về giải những bài toán đó !!!!!!!!!!!!!lém ! cảm ơn các bạn nhiều .:)|:)|:(:(:(:(:(:(:(:(:(/:)/:)/:)/:):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS[/COLOR]
cố gắng tưởng tượng là có thể làm dc bài dạng này thui:)
bài có thể vễ nháp ra giấy rùi làm:)
cố gấng lên
:)luôn là bạn:)
maxskill
 
Top Bottom