cần lắm

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình với nhé
Hỗn hợp khí A chứa eten và hiđro. Tỉ khối của A đối với hiđro là 7,5. Dẫn A đi qua chất xúc tác Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp khí có tỉ khối hơi đối với hiđro là 9,0. Hiệu suất phản ứng cộng hiđro của eten là:
ghi hộ lời giải chi tiết nhé
 
H

hot_spring

giải hộ mình với nhé
Hỗn hợp khí A chứa eten và hiđro. Tỉ khối của A đối với hiđro là 7,5. Dẫn A đi qua chất xúc tác Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp khí có tỉ khối hơi đối với hiđro là 9,0. Hiệu suất phản ứng cộng hiđro của eten là:
ghi hộ lời giải chi tiết nhé

[TEX]d_{A/H_2}=7,5 \Rightarrow n_{C_2H_4}:n_{H_2}=1:1[/TEX].

Do đó ta có thể coi A gồm 1 mol C2H4 và 1 mol H2.

C2H4+H2 -------> C2H6
--x-------x----------------x
[TEX]n_{C_2H_4}[/TEX] còn lại=[TEX]n_{H_2}[/TEX] còn lại =[TEX](1-x)[/TEX] mol
Số mol khí sau phản ứng là [TEX](2-x)[/TEX].
Khối lương mol của hh là [TEX]9.2=18[/TEX].

Từ giả thiết ta có [TEX]28(1-x)+2(1-x)+30x=18(2-x) \Leftrightarrow x=1/3[/TEX]

Hiệu suất của phản ứng=x/1.100%=33,33%
 
Last edited by a moderator:
R

redtiger3392

theo mình đoạn đầu cần nói rõ chút nữa:
goi n(H2)=x
n(C2H4)=y
ta co: (x.2+28.y)/(x+y)=7,5.2=15
=>13x=13y =>x/y=1 nên nC2H4:nH2=1:1
còn đoạn sau ko bik có sai ko nhưng theo mình nghĩ thì số mol còn lại sau phản ứng phai là: 1-x+1-x=2-2x=2(1-x) mới đũng chứ nhỉ, nên nếu vậy thi gheo biểu thức của bạn hot_spring và sửa lại thì x=1/4
tức hiệu suất bằng 25 (PHẦN TRĂM)
 
H

hot_spring

Số mol sau phản ứng có cả C2H4, H2, C2H6. Bạn kể thiếu C2H6 rồi.
 
H

haihoang_boy

cach nay nhanh ne,ta thay so mol cua hh giam =so mol cua H2 pu
neu dat nH2=x ta co 7.5X2=(1-x)X9X2 (xet 1 mol hh)
giai ra x thi se ra ngay thoi
 
Top Bottom