Toán 9 căn khó

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
là nghiệm của phương trình (x^3-3x-17)^2011 -1=0
 

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
Đơn giản thôi mà bạn.
ta có x=[tex]\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}} \Leftrightarrow x^{3}=9+4\sqrt{5}+9-4\sqrt{5}+3\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}(\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}) \Leftrightarrow x^{3}=18+3x \Leftrightarrow x^{3}-3x-17=1 \Rightarrow (x^{3}-3x-17)^{2011}-1=1^{2011}-1=0[/tex]
Đpcm !#?#
 
Top Bottom