M 
		
                       
                maxqn
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Đây là 1 bài trong SGK thôi, nhưng còn có chỗ không hiểu. Mong mọi người hướng dẫn giúp, để đó vướng tức k chịu đc ~X(
Bài 4 - fần ôn tập chương I SGK hình học 12 ncao
Vấn đề mình cần hỏi là thể tích khối [TEX]A1.BB_1C_1C[/TEX] tính như thế nào? Nếu xét riêng khối TEX]A_1.ABC[/TEX] thì có thể tích là [TEX]V_1={\frac13}a.S[/TEX] thì khối [TEX]A1.BB_1C_1C[/TEX] phải có thể tích là [TEX]V_2 = {\frac13}(b+c).S[/TEX]
Vậy kquả [TEX]V_2[/TEX] đc tính ntn?
Đây không hiểu nên mới mạo muội post lên. Mình k thích dùng sách giải (hiện h cũng k có) nên ai giúp thì giúp, không thì đừng kiểu "lật sách giải là có ngay ấy mà". Tks!
			
			Bài 4 - fần ôn tập chương I SGK hình học 12 ncao
Vấn đề mình cần hỏi ở đây là mình phân chia khối [TEX]ABC.A_1B_1C_1[/TEX] thành 2 khối [TEX]A_1.ABC[/TEX] và [TEX]A1.BB_1C_1C[/TEX]Cho khối lăng trụ đứng [TEX]ABC.A'B'C'[/TEX], có diện tích đáy bằng S và AA' = h. Một mp (P) cắt các cạnh AA', BB", CC' lần lượt tại [TEX]A_1,B_1,C_1[/TEX]. Biết [TEX]AA_1=a, BB_1=b, CC_1=c[/TEX]
Tính thể tích 2 phần của khối lăng trụ được phân chia bởi mp (P)
Vấn đề mình cần hỏi là thể tích khối [TEX]A1.BB_1C_1C[/TEX] tính như thế nào? Nếu xét riêng khối TEX]A_1.ABC[/TEX] thì có thể tích là [TEX]V_1={\frac13}a.S[/TEX] thì khối [TEX]A1.BB_1C_1C[/TEX] phải có thể tích là [TEX]V_2 = {\frac13}(b+c).S[/TEX]
Vậy kquả [TEX]V_2[/TEX] đc tính ntn?
Đây không hiểu nên mới mạo muội post lên. Mình k thích dùng sách giải (hiện h cũng k có) nên ai giúp thì giúp, không thì đừng kiểu "lật sách giải là có ngay ấy mà". Tks!
 
				
		