can giup

T

trongphu1995

C

conlokmaudakam96

mol CuSO4 = mol FeSO4 = 0,075 mol
vì dung dịch chứ 2 ion kim loại => FeSO4 còn dư, các chất còn lại phản ứng hết
Pt : Mg + CuSO4 -----> MgSO4+ Cu
Mg + FeSO4 -----> MgSO4 + Fe
gọi a là mol FeSO4 phản ứng => mol FeSO4 dư = (0,075 - a) mol
=> mol Mg phản ứng = mol CuSO4 + mol FeSO4 phản ứng = (0,075 + a) mol
mặt khác :MgSO4 ----> Mg(OH)2 ----> MgO
2FeSO4 ----> 2Fe(OH)2 ---> Fe2O3 ( vì không khí chứa oxi nên FeO ----> Fe2O3 )
=> mol MgO = (0,075 +a) mol
mol Fe2O3 =0,5 ( 0,075 -a ) mol
=> (0,075 +a).40 + 0,5( 0,075 -a ).160 = 0,84 => a =0,204 mol => mol Mg = 0,204 + 0,075 =0,279 mol => mMg =6,696 g
 
Top Bottom