cần giúp!

M

manhxa2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: trong hiên tượng giao thoa sóng mặt nước,hai nguồn kết hợp AB dao động ngược pha.AB =20 cm ,bước sóng do 2 nguồn phát ra 10cm .Một điểm M nằm trên mặt nước cách A 1 khoảng L có AM vuông góc vs AB .Tìm giá trị lớn nhất của L để ở đó quan sát được cực đại giao thoa?
A .L =17,5 cm
B. L= 37,5 cm
C. L= 12,5 cm
D. L=42,5 cm

câu 2: đặt điên áp xoay chiều u=[TEX]120\sqrt2[/TEX]cos(100pit) vào 2 đầu đoạn mạch RLC ko phân nhánh có tổng trở là [TEX]60\sqrt2[/TEX]ôm. Điện lượng chuyển qua tiết diện phẳng của dây dẫn trong 1/4 chu kì kể từ khi dòng điện triệt tiêu là
A [TEX]\frac{1}{100\pi}[/TEX]
B [TEX]\frac{3}{100\pi}[/TEX]
C [TEX]\frac{1}{50\pi}[/TEX]
D 0

.
câu 3: cho mình hỏi trong mạch dao đông LC thì dòng điện trong mạch có tần số rất lớn hay rất bé vậy
 
H

huubinh17

Tần số rất lớn đó bạn, bạn xem mấy bài tập đi, tầ số toàn là lũy thừa 7, lũy thừa 6 đó
 
L

lovee_11

1,b....................................................................nhỉ.....................
 
M

mercury264

tớ cũng ra 1-b
câu 2 ko bít làm mà hình như dùng tích phân mới tính thì phải
 
M

mercury264

ko phải tớ không muốn giúp . hic tại tớ đánh tex kém quá chi đưa được đáp án thui
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 1: trong hiên tượng giao thoa sóng mặt nước,hai nguồn kết hợp AB dao động ngược pha.AB =20 cm ,bước sóng do 2 nguồn phát ra 10cm .Một điểm M nằm trên mặt nước cách A 1 khoảng L có AM vuông góc vs AB .Tìm giá trị lớn nhất của L để ở đó quan sát được cực đại giao thoa?
A .L =17,5 cm
B. L= 37,5 cm
C. L= 12,5 cm
D. L=42,5 cm
L cực đại khi và chỉ khi M nằm trên cực đại bậc 0,vì 2 sóng ngược pha mà...
ta có
d2-d1=0,5lamda=5^d2^2-d1^2=20^2
giải 2 cái pt đấy ra =>d1=37,5
xong:D
 
M

m4_vu0ng_001

câu 2: đặt điên áp xoay chiều u=120\sqrt2cos(100pit) vào 2 đầu đoạn mạch RLC ko phân nhánh có tổng trở là 60\sqrt2ôm. Điện lượng chuyển qua tiết diện phẳng của dây dẫn trong 1/4 chu kì kể từ khi dòng điện triệt tiêu là
A \frac{1}{100\pi}
B \frac{3}{100\pi}
C \frac{1}{50\pi}
D 0
tại thời điểm i=0 thì q =+-Qo
như vậy,sau T/4 chu kì thì Q về vị trí =0
vậy điện lượng =0
 
L

lovee_11

bài này mình lm thế này
như trên,sau T/4 thì điện lượng qua dây là Qo
Io=0mega*Qo =>Qo=Io/omega
Io=Uo/z=???
=>Qo=..........
đáp án C
 
M

m4_vu0ng_001

********************************************************??????? người ta hỏi điện lượng chuyển qua sau 1/4 chu kì bạn ak.ko phải tại thời điểm T/4.
đang từ biên đi về vị trí cân bằng là đang nạp điện để phóng tiếp,thế thì không phải băng 0 thì là gì hở bạn??/
 
L

lovee_11

mình ko hiểu ý bạn hỏi.nhưng vậy nhé từ vị trí biên đến vị trí cân bằng dòng điện chưa đổi chiều thì lm sao điện lượng nó bằng 0 đc.điện lượng chuyển qua 1 tiết diện thẳng chỉ bằng 0 sau 1T.
 
Top Bottom