cần giúp

G

giangthach

bạn viết cái này
[TEX]4H^+[/TEX] + [TEX]NO_3^-[/TEX] => [TEX]NO[/TEX] + [TEX]2H_2O[/TEX]
số mol [TEX]H^+[/TEX] là số mol axit ban đầu còn số mol NO là số mol N bị khử
bảo toàn ra được N có trong muối
 
E

enrung

bạn viết cái này
[TEX]4H^+[/TEX] + [TEX]NO_3^-[/TEX] => [TEX]NO[/TEX] + [TEX]2H_2O[/TEX]
số mol [TEX]H^+[/TEX] là số mol axit ban đầu còn số mol NO là số mol N bị khử
bảo toàn ra được N có trong muối
vế trái của bạn phải cộng thêm 3e nữa, trong sách cũng làm kiểu ấy. nếu bảo toàn N thì nNO3 = nNO à ? như vậy thì không đúng
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

lâu rùi không post bài ở box hoá nhớ :)

bài này không thể "lừa tình " do chưa bít rõ số mol của KL .Vậy ta làm bình thường

m(muối khan ) = m (hh KL ) +m (NO3- tạo muối ) = 9,94 + 0,16*3*62=39,7 g
 
Top Bottom