cần giúp

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp FeCl2 và NaCL (có tỉ lệ moi tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư , thu được dung dịch X . cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. giá trị của m là bao nhiêu

(đáp án là 68,2)
 
N

nhoklemlinh

hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp FeCl2 và NaCL (có tỉ lệ moi tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư , thu được dung dịch X . cho dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. giá trị của m là bao nhiêu

(đáp án là 68,2)
pthh:
FeCl2+2AgNO3--->Fe(NO3)2+2AgCl(1)
amol----------------amol------------2a
Fe(NO3)2+AgNO3--->Fe(NO3)3+Ag
amol-----------------------------------amol
NaCl+AgNO3--->NaNO3+AgCl
2amol------------------------2amol
mh/hop=127a+2a.58,5=244a=24,4\Rightarrowa=0,1mol
nAgCl=2a+2a=4a=0,4mol
mAgCl=0,4.143,5=57,4g
nAg=amol\RightarrowmAg=0,1.108=10,8g
mket tua=10,8+57,4=68,2g
 
Top Bottom