Cần giúp về một số bài DĐXC

N

nameless1305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đặt vào h đầu tụ điện một đ/áp xc. Điện áp giữa cđdđ qua tụ ở các thời điểm t1,t2 lần lược là: u1 = 60V; i1= căng 3 A; u2 = 60 căng 2 V, i2 = căng 2 A. Biện độ của điện áp và dòng điện ?
Đ/á: 120V; 2A

2. Đặt vào 2 đầu tụ điện 1 HĐT xc có giá trị hiệu dụng U ko đổi và f = 50Hz thì cường độ hiệu dụng qua tụ là 1A. Để I = 4A thì tần số là ?
Đ/á: 200Hz

3. MỘt khung dây dẫn có S = 50cm2, gồm 250 vòng dây quay đều với v = 3000vong/phút trong một từ trường đều vecto B vuông góc với trục quay, và có độ lớn B = 0.02T. Từ thông max ?
Đ/á: 0.025Wb

Thanks All !!!
 
D

dxh94

1/
eq.latex


eq.latex


2/
I1=U/ZC1
I2=U/ZC2
I2=4.I1\RightarrowZC1=4.ZC2\Rightarrowf2=4f1
3/
eq.latex
 
N

nhaclaotam

công thức đó trong các sách tham khảo đều có. nếu muốn chứng minh CT đó bạn thay u1.u2.i1.i2 bằng dạng u=Ucos(wt+[tex]\varphi[/tex] ) sau đó đưa về dạng sin^2 + cos^2 =1
 
V

vitraitimanhcoemm

kai ct đay chi dk dung khi goc phi=pi/2 p na...
vd nhu khi mach chi chua RL or RC or C or L thui;....
ok....hj
 
D

dxh94

U=Uocos(wt+a)\Rightarrowcos(wt+a)=U/U0 (1)
Mạch chỉ có C\RightarrowU,I vuông pha
\RightarrowI=I0sin(Wt+a)\Rightarrowsin(wt+a)=I/I0 (2)
(1) vs (2)\Rightarrowsin^2+cos^2=1
 
H

huyhoang94

Công thức của bạn dxh94 thì u1, u2 là hiệu điện thế tức thời, bạn

viết trông như hdt hiệu dụng ý .:p:p
 
Top Bottom