cần giúp về bài hidrocacbon

D

draco.malfoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai có bài nào về phần hidrocacbon post lên đây nhá
có bài này không biết làm, nhờ all:
cho hh H2, C2H2, 0,05mol C2H6 .Nung nóng hỗn hợp X với Ni xúc tác đến phản ứng hoàn toàn thu đc 5,6l hỗn hợp Y(đktc).Tỷ khối Y so với H2 là 12,2.Vậy số mol H2 có trong hỗn hợpX là?
 
H

hoanghaily

Bài này đơn giản thôi có Mtb= 12,2 * 2= 24,4
Vậy hỗn hợp khí Y chắc chắn còn H2. Vì PƯHT nên hỗn hợp Y gồm H2 và C2H6. Dùng công thức đường chéo ta sẽ có tỉ lệ số mol giữa C2H6 và H2 là 4/1.
nY= 5,6 : 22,4= 0,25 => nC2H6(Y)= 0,2 và nH2(Y)= 0,05
Bảo toàn H2 sẽ ra được kết quả nH2(X)=0,35
 
H

hoanghaily

Em có thể dùng cách cổ điển gọi số mol của C2H6 trong Y là a của H2 là b. em sẽ có biểu thức Mtrung bình:
30a+2b/a+b=12,2*2=24,4 rồi từ đó tìm tỉ lệ a/b.
Em nên luyện phương pháp đường chéo làm bài rất nhanh khi thi trắc nghiệm sẽ nhanh hơn đấy :D
 
K

kingvip

anh hoanghaily oj em hỏi tý là anh có cách tính số đồng phân ko? cách viết đồng phân quang hoc
 
L

lehoanganh007

ko có công thức nào để tính đồng phân mạch
có 1 số CT áp dụng được với đồng phan hình học và quang học
cách viét ĐP quang học là đối xưng qua gương phẳng mà các nhóm thế ko trùng khít lên nhau
đó là khái niệm . nhưng bạn ko nên học về những cái này
vì kiến thức này ko thi ĐH và cũng ko thi HSG cấp tỉnh trở xuống đâu
 
K

kingvip

Sao mà anh spam ghê thế. Anh nói thế chứ ko có công thức thì viết mệt nghỉ luôn có. Anh thử viết đồng phân của CTPT sau đây nè coi có bao nhiêu cái nè C4H8Cl2
 
L

lehoanganh007

Sao mà anh spam ghê thế. Anh nói thế chứ ko có công thức thì viết mệt nghỉ luôn có. Anh thử viết đồng phân của CTPT sau đây nè coi có bao nhiêu cái nè C4H8Cl2
Anh spam ji em , dó là thực tế mà , ko có công thức tính đồng phâm mạch thẳng đâu
mà đi thi hay kiểm tra họ ko bắt em viết những ĐP quá phưc tập đâu
C4H8Cl2 thì viết dc chứ có ji đâu em
nên học cách vít đi em , viết sao cho nhanh nhất , chính xác nhất và ko bị nhầm lẫn
đừng ngồi dó chờ 1 công thức tính đòng phân trong ảo tưởng
 
G

galaxy186

trẻ con bi h kì cục
Ngồi chịu khó liệt kê đồng phân ra rồi đếm chứ cứ đòi xin xỏ công thức để ăn lun á
dễ thế sao ku ;))??
 
V

vxanh

anh ấy nói đúng đấy đừng ảo tưởng với những phép tính ko có thực hãy để cho bộ não hoạt động chút đi
 
V

vxanh

nhác quá đi thôi

anh ấy nói đúng đấy đừng nên ảo tưởng với những phép tính ko có thật .hãy để bộ não hoạt động tí đi:cool:
 
S

sonlina

ai có bài nào về phần hidrocacbon post lên đây nhá
có bài này không biết làm, nhờ all:
cho hh H2, C2H2, 0,05mol C2H6 .Nung nóng hỗn hợp X với Ni xúc tác đến phản ứng hoàn toàn thu đc 5,6l hỗn hợp Y(đktc).Tỷ khối Y so với H2 là 12,2.Vậy số mol H2 có trong hỗn hợpX là?

Ban co the su dung bao toan khoi luong:)
 
Top Bottom