Cần giúp về bài dđđh ...!!

N

nameless1305

à sr nhé !! viết ptdd
......................................................
mà cho mình hỏi thêm sóng cơ chuyền từ kk vào nước thì đại lượng nào ko đổi ?
 
V

vietntpt94

Chiết suất kô đổi là thế nào bạn?sóng làm gì có chiết suất má thay đổi hay ko?
Viết ptdđ.Ta có:
x=Acos(2pi*f*t+phi) và v=-2pi*f*t*Asin(2pi*f*t+phi) sau đó thay x=-5can2; f=1; t=2,5; v=-10*pi*can2 vào 2 pt của li độ và vận tốc giải ra đc A=10, phi=-pi/4
=> ptdđ:x=10cos(2*pi*t-pi/4)
 
N

n0vem13er

Sóng cơ chuyền từ không khí vào nước thì tần số không đổi, chiết suất ko đổi :)

đại lượng không đổi là tần số, chu kỳ, năng lượng của 1 photon nếu là sóng điện từ
khi truyền sang môi trường khác, vận tốc thay đổi kéo theo [TEX]\lambda = v.T[/TEX] thay đổi.
 
Top Bottom