Cần giúp một câu điện xoay chiều ĐH Vinh

T

tuananh_k33a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ không đồng bộ 3 pha được mắc tam giác vào mạng điện xoay chiêu 3 pha hình sao điện áp pha 220V, công suất cơ học là 4,8kW, hiệu suất 80%, hệ số công suất 0,96, hỏi dòng điện cực đại qua mỗi cuộn dây
Đáp án 7,7A
 
M

m4_vu0ng_001

công suất mà mạch cung cấp=4,8/0,8=6kW
đó là công suất cung cấp cho 3 tải=> công suất mà mạch cug cấp cho mỗi tải =2kW
UIcosphi=2000=>I=2000/(220*căn(3)*0,96)
=>Io=I*căn(2)=7,7A
ở đây U phải nhân thêm căn(3) vì người ta cho điện áp pha,mà mạch mắc hình sao nên Ud=căn(3)*Up,do Ud cung cấp điện cho động cơ mà...
 
T

tuananh_k33a1

ừ đúng rồi, mình không để ý vụ căn2
giải đủ cách vẫn không ra
thk nhá
 
Top Bottom