can giúp mình

K

kissloveass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/thêm 240ml đ NAOH 1M vào 1 cốc thủy tinh đựng 100ml dd AlC3 nồng độ xM khuay đều đến phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 0.08 mol chất kết tủa.Thêm tiếp 100ml dd NaOH 1M vào trong cốc,khuáy đều đến p/ ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 0.06 mol chất kết tủa. tính x a.0.75M b.1M c.0.5M d.0.8M
2/trong một cốc thủy tinh đựng dd ZnSO4 .Thêm vào cốc 200ml dd KOH nồng độ xM thì thu được 4.95g kết tủa. Tách kết tủa, nhỏ HCl vào nước lọc thì thấy kết tủa xuất hiện trở lại,tiếp ục cho HCl vào đến khi kết tủa tan hết rồi cho dd BaCl2 dư vào thì thu được 46.6g kết tủa.tính x a.2M b.0.5M c.4M d.3.5M
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

chontengi

1/thêm 240ml đ NAOH 1M vào 1 cốc thủy tinh đựng 100ml dd AlC3 nồng độ xM khuay đều đến phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 0.08 mol chất kết tủa.Thêm tiếp 100ml dd NaOH 1M vào trong cốc,khuáy đều đến p/ ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 0.06 mol chất kết tủa. tính x a.0.75M b.1M c.0.5M d.0.8M
[/QUOTE]


tổng nOH- = 0,24 + 0,1 = 0,34


nOH- (trong kt sau) = 0,06.3 = 0,18


nOH- ( trong Al(OH)4-) = 0,34 - 0,18 = 0,16


nAl(OH)4- = 0,04


bảo tòan ntố Al --> nAl(3+) = 0,04 + 0,06 = 0,1

--> CM = 1
 
Last edited by a moderator:
S

superyoyo0

ádsadsaaderwqdsfsd
ưqeưqeđsddwqrewf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
ềdfreưrewrweffdwf
 
Top Bottom