Cần giúp mấy câu giao thoa sóng ánh sáng.

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 866

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1;
Trong thí nghiêm Iâng về giao thoa ánh sáng,khoảng cách 2 khe là 2mm,Khoảng cách từ 2 khe đền màn là 2m.Nguồn S phát ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38micromet đến 0,76micromet .Vùng phủ nhau của quang phổ bậc 4 và bậc 3 có bề rộng là?
Câu 2;
Trong thí nghiệm Iâng giao thoa ánh sáng,khoảng cách giũa 2 khe là 2mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn là 1,2m.Ngồn S phát ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,4-0,76micromet.Tần số lớn nhất của bước xạ cho vân sáng tại điểm M trên màn cách vân trung tâm 1 khoảng 2,5mm là?
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
Bài 1:
Độ rộng vùng quang phổ bậc K: [TEX]\Delta x_k=k.\frac{\left (\lambda _d-\lambda _t \right )D}{a}[/TEX]
Độ rộng vùng phủ nhau của quang phổ bậc 3 và quang phổ bậc 4 là: [TEX]\Delta _{3/4}=x_{t4}-x_{d3}[/TEX]
Bài 2:
Tìm tại điểm M có những vân sáng của bước sóng nào? Trong đó bức xa ứng với [TEX]\lambda _{min}[/TEX] sẽ cho f max (vì [TEX]\lambda =\frac{c}{f}[/TEX])
 
Top Bottom