[Cần giúp] Mấy bạn/anh/chị giúp mình bài lượng giác này với :D

N

nguyentrantien

cho phương trình :
[TEX]2sin^2 x[/TEX] - sinxcosx - [TEX]cos^2x[/TEX] =m
a) tìm m để phương trình có nghiệm
b) giải phương trình với m = -1
Cám ơn các bạn :D
a)
[tex] 1-cos2x-\frac{1}{2}sin2x-\frac{1+cos2x}{2}=m[/tex]
[tex] 2-2cos2x-sin2x-1-cos2x=2m[/tex]
[tex] sin2x+3cos2x=1-2m[/tex]
điều kiện để phương trình có nghiệm là
[tex] a^2+b^2\geq c^2[/tex]
[tex] 1^2+3^2\geq (1-2m)^2[/tex]
giải bất phương trình nhá bạn
b) với m=-1 ta có
[tex] sin2x+3cos2x=3[/tex]
đây là phương trình cơ bản bạn tự giải nhá:p:p:p
 
Top Bottom