Cần giúp mấy bài thuộc chương ĐIỆN LI [ HÓA 11 ]! Help! Help!

V

vitdet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100m dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M (loãng) có [TEX]V_1[/TEX] lít khí bay ra. Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch hỗn hợp [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M và HCl 0,8M có [TEX]V_2[/TEX] lít khi bay ra. Hãy so sánh thể tích [TEX]V_1[/TEX] và [TEX]V_2[/TEX] (ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).

Bài 2:
Hãy xác định khối lượng các muối trong dung dịch A chứa các ion: [TEX]N{a^{2 + }}\[/TEX],[TEX]NH_4^ + \[/TEX] , [TEX]SO_4^{2 - }\[/TEX] , [TEX]CO_3^{2 - }\[/TEX] . BIết rằng khi cho A tác dụng với dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư và đun nóng thu được 0,34g khí có thể làm xanh giấy quỳ ẩm và 4,3g kết tủa; khi cho A tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư thì thu được 0,224 lít khí (đkc)

Bài 3:

Cho 15,28g hỗn hợp A gồm Cu và Fe vào 1,1lít dung dịch [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] 0,2M phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 1,92g chất rắn B. Cho B vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng không thấy khí bay ra.
a/ Tính khối lượng của Fe và Cu trong 15,28 g hỗn hợp A.
b/ Dung dịch X phản ứng đủ với 200ml dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] trong [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Tính nồng độ mol/l dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX].

Bài 4:
Trộn [TEX]V_1[/TEX] lít dung dịch HCl 0,6M với [TEX]V_2[/TEX] lít dung dịch NaOH 0,4M thu được 0,6 lít dung dịch A. Tính [TEX]V_1[/TEX], [TEX]V_2[/TEX] biêt rằng 0,6 lít dung dịch A có thể hòa tan hết 1,02 g [TEX]Al_2O_3 [/TEX].

Bài 5:

Hỗn hợp A gồm [TEX]SO_2[/TEX] và không khí có tỉ lệ mol 1:5 . Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX] thì thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối hơi của A so với B là 0,93. Tính hiệu suất của phản ứng trên. Cho biết không khí có 20% [TEX]O_2[/TEX] và 80% [TEX]N_2[/TEX] .
 
Last edited by a moderator:
U

utit_9x

bài 1 : v1=v2 vì HCL ko tác dụng với Cu
bài 2: *Khi cho A+ Ba(OH)2 thì sinh ta 0,34g NH3 đểcó thể làm xanh giấy quỳ ẩm và 4,3g BASO4 và BACO3
*Khi cho B +H2SO4 thì sinh ra 0,224 lít CO2
\Rightarrown[TEX]{{CO}_{3}}^{-}[/TEX]=0..01
nSO4=0.01
nNH3=0,02
bài 3:
B chỉ có Cu
vậy Fe tác dụng hết với muối sắt III và Cu tác dụng 1 phần với muối sắt III
Cu+Fe2(SO4)3---->CuSO4+2FeSO4
a
Fe+Fe2(SO4)3--->3FeSO4
b
vậy hhA tác dụng với sắt III có 13.36g
từ đó lập hệ giải
 
U

utit_9x

bài 4 : V1+V2=0,6 (1)
NaOH--------------- HCL
0,4*V2(mol)-- -- 0,6*V1
TH1 dư [TEX]{H}^{+}[/TEX]
6[TEX]{H}^{+}[/TEX]+Al2O3---->2[TEX]{Al}^{+3}[/TEX]+3H2O
0.06 ---- 0.01
\Rightarrow0.6V1-0.06=0.4V2 (2)
từ (1)+(2)\Rightarrow V1 vss V2
tương tự với TH2 dư OH-
 
V

vitdet

Bài 1:
Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100m dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M (loãng) có [TEX]V_1[/TEX] lít khí bay ra. Hòa tan 0,1 mol Cu bằng 100ml dung dịch hỗn hợp [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M và HCl 0,8M có [TEX]V_2[/TEX] lít khi bay ra. Hãy so sánh thể tích [TEX]V_1[/TEX] và [TEX]V_2[/TEX] (ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).

Bài 2:
Hãy xác định khối lượng các muối trong dung dịch A chứa các ion: [TEX]N{a^{2 + }}\[/TEX],[TEX]NH_4^ + \[/TEX] , [TEX]SO_4^{2 - }\[/TEX] , [TEX]CO_3^{2 - }\[/TEX] . BIết rằng khi cho A tác dụng với dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư và đun nóng thu được 0,34g khí có thể làm xanh giấy quỳ ẩm và 4,3g kết tủa; khi cho A tác dụng với dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư thì thu được 0,224 lít khí (đkc)

Bài 3:

Cho 15,28g hỗn hợp A gồm Cu và Fe vào 1,1lít dung dịch [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] 0,2M phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 1,92g chất rắn B. Cho B vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng không thấy khí bay ra.
a/ Tính khối lượng của Fe và Cu trong 15,28 g hỗn hợp A.
b/ Dung dịch X phản ứng đủ với 200ml dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] trong [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Tính nồng độ mol/l dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX].

Bài 4:
Trộn [TEX]V_1[/TEX] lít dung dịch HCl 0,6M với [TEX]V_2[/TEX] lít dung dịch NaOH 0,4M thu được 0,6 lít dung dịch A. Tính [TEX]V_1[/TEX], [TEX]V_2[/TEX] biêt rằng 0,6 lít dung dịch A có thể hòa tan hết 1,02 g [TEX]Al_2O_3 [/TEX].

Bài 5:

Hỗn hợp A gồm [TEX]SO_2[/TEX] và không khí có tỉ lệ mol 1:5 . Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX] thì thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối hơi của A so với B là 0,93. Tính hiệu suất của phản ứng trên. Cho biết không khí có 20% [TEX]O_2[/TEX] và 80% [TEX]N_2[/TEX] .

bài 1 : v1=v2 vì HCL ko tác dụng với Cu
bài 2: *Khi cho A+ Ba(OH)2 thì sinh ta 0,34g NH3 đểcó thể làm xanh giấy quỳ ẩm và 4,3g BASO4 và BACO3
*Khi cho B +H2SO4 thì sinh ra 0,224 lít CO2
\Rightarrown[TEX]{{CO}_{3}}^{-}[/TEX]=0..01
nSO4=0.01
nNH3=0,02
bài 3:
B chỉ có Cu
vậy Fe tác dụng hết với muối sắt III và Cu tác dụng 1 phần với muối sắt III
Cu+Fe2(SO4)3---->CuSO4+2FeSO4
a
Fe+Fe2(SO4)3--->3FeSO4
b
vậy hhA tác dụng với sắt III có 13.36g
từ đó lập hệ giải

Bài 1: Tuy Cu không tác dụng với HCl nhưng H+ trong lần 2 khác mà bạn
 
Top Bottom