Cần giúp Hidrocacbon 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 20,0 ml hỗn hợp X gồm C3H6, CH4, CO (thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4), thu được 24,0 ml khí CO2 (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tỉ khối của X so với hiđro là
A. 12,9 B. 25,8 C. 22,2 D. 11,1
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi số V mỗi khí là x, y, z
x+y+z = 20
Bảo toàn C: 3x +y +z = 24
Và y = 2z
Từ đó tính được x, y ,z
=> Áp dụng công thức trung bình => M =>d
 
Top Bottom