U
uyn.vyc_9x@yahoo.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, chi hình chóp tứ giác s.abcd có đáy abcd là hình thoi, sa=ab và sa vuông góc bc
a, tính góc giữa sd và bc
b, gọi I , J là các điểm thuộc SB và SD sao cho IJ//BD, chứng minh góc giữa AC và IJ không phụ thuộc vị trí của I,J
2, Cho tứ diện ABCD . Gọi I , J , H, K là trung điểm BC, AC, AD, BD. Tính góc giữa AB và CD trong các trường hợp
a, tứ giác IJHK là hình thoi có đường chéo IH=căn 3 IJ
b, tứ giác IJHK là hình chữ nhật
3, cho chóp tam giác S.ABC có SA=SB=SC=A và các tam giác SAB, SBC, SCA vuông tại S. GỌI M là trung điểm SB. tính góc giữa AC và SM
4, cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=a, BC=b, AA'=c
a, tính góc giữa 2 đường thẳng AD' và B'C
b, tính góc giữa AB và A'C
5, cho 2 tam giác cân ABC và DBC chung cạnh đáy BC và nằm trên 2 mặt phẳng khác nhau
a, chứng minh AD vuông góc CB
b, gọi M,N là các điểm lân lượt thuốc các đường thẳng AB và BD sao cho vectoMA=k vectoMB, vecto NB = k vectoNB
, tính góc giữa SC và AB
anh chị cố gắng giúp em đc2-3 bài nhé em mới học phần này nhưng lại nghỉ học mất đúng hôm bài mới nên k hiểu lắm T.T
em cảm ơn nhiều ạ
a, tính góc giữa sd và bc
b, gọi I , J là các điểm thuộc SB và SD sao cho IJ//BD, chứng minh góc giữa AC và IJ không phụ thuộc vị trí của I,J
2, Cho tứ diện ABCD . Gọi I , J , H, K là trung điểm BC, AC, AD, BD. Tính góc giữa AB và CD trong các trường hợp
a, tứ giác IJHK là hình thoi có đường chéo IH=căn 3 IJ
b, tứ giác IJHK là hình chữ nhật
3, cho chóp tam giác S.ABC có SA=SB=SC=A và các tam giác SAB, SBC, SCA vuông tại S. GỌI M là trung điểm SB. tính góc giữa AC và SM
4, cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=a, BC=b, AA'=c
a, tính góc giữa 2 đường thẳng AD' và B'C
b, tính góc giữa AB và A'C
5, cho 2 tam giác cân ABC và DBC chung cạnh đáy BC và nằm trên 2 mặt phẳng khác nhau
a, chứng minh AD vuông góc CB
b, gọi M,N là các điểm lân lượt thuốc các đường thẳng AB và BD sao cho vectoMA=k vectoMB, vecto NB = k vectoNB
, tính góc giữa SC và AB
anh chị cố gắng giúp em đc2-3 bài nhé em mới học phần này nhưng lại nghỉ học mất đúng hôm bài mới nên k hiểu lắm T.T
em cảm ơn nhiều ạ
Last edited by a moderator: