cần giúp gấp

O

o0namthien0o

Ta có dd AGNO3 bão hoà:
Ở 20 độ C có 222 g AGNO3 tan trong 100 g H2O

Ở 80 độ C có 668 g AGNO3 tan trong 100 g H2O
=>khi hạ nhiệt độ từ 80* xuống 20* có: 668-222= 446 g AGNO3 tách ra
Do vậy khi lam lạnh 450 g dd AGNO3 bão hoà ở 80*C xuống 20*C lượng AGNO3 thoát ra là:

m AGNO3 thoát ra= 446*450/(100+668)=261,33 g
 
W

whitetigerbaekho

Ở 80 độ C thì cứ 668g chất tan thì có 100 g
nước và 768g d d
----> Có 450g d d thì có 391,41 g chất tan và 58,59g
nước ở 20 độ C thì cứ 222g chất tan thì có 100g nước và
322g d d -----> Có 58,59g nước thì có 130,07g chất tan --> Số gam AgNO3 kết tinh khỏi d d là: 391,41-
130,07=261,34 (g)
 
Top Bottom